ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้! นายกเล็กอเมริกันราว 8 ใน 10 รับเคยถูกคุกคาม-ทำร้ายร่างกาย


Albuquerque mayor Tim Keller leaves a stuff animal outside of the children's tent encampment built to deal with the Trump administrations "zero tolerance" policy in Tornillo, Texas, U.S. June 21, 2018.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:55 0:00

การดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้นเป็นเรื่องน่าลำบาก และจากผลสำรวจของ Pacific Institute for Research and Evaluation หรือ PIRE ที่สอบถามนายกเทศมนตรีทั่วอเมริกา พบว่าราว 8 ใน 10 ยอมรับว่าเคยถูกก่อกวนรังควานหรือถูกทำร้ายร่างกาย

ซู โทมัส นักวิจัยอาวุโสจาก PIRE บอกว่า นายกเล็กในอเมริกาต้องเผชิญทั้งคำขู่ฆ่าทั้งกับตัวเองและครอบครัว ลามไปถึงที่พักอาศัย ซึ่งหลายครั้งทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งนี้ต้องคิดทบทวนถึงบทบาททางการเมืองของตัวเองอีกครั้ง

13% ของนายกเทศมนตรีที่อยู่ในการสำรวจ บอกว่า พวกเขาเคยถูกทำร้ายร่างกาย แต่ 80% ของผู้ที่อยู่ในการสำรวจเผชิญกับการทำร้ายจิตใจ 70% ยอมรับว่าถูกก่อกวนรังควานบนสื่อสังคมออนไลน์ และ 1 ใน 3 ของการคุกคามนั้นมาจากสื่อกระแสหลัก และมากกว่า 40% เกิดขึ้นระหว่างการพบปะในที่สาธารณะ

นอกจากนี้ เพศสภาพยังมีผลต่อการถูกก่อกวนรังควานของนายกเล็กอเมริกันด้วย โดยนายกเทศมนตรีหญิงมีแนวโน้มที่จะเจอกับการทำร้ายจิตใจมากกว่านายกเทศมนตรีชายถึง 2 เท่า และมีโอกาสถูกทำร้ายร่างกายมากกว่าถึง 3 เท่าตัว ขณะที่นายกเทศมนตรีอายุน้อย ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ก็มีแนวโน้มถูกก่อกวนรังควานหรือทำร้ายร่างกายมากกว่านายกเทศมนตรีที่อาวุโสกว่า

XS
SM
MD
LG