ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“โบอิ้ง” ชดเชยครอบครัวเหยื่อบินตกไลออนแอร์รายละ $1.2 ล้าน


(FILES) In this file photo taken on September 3, 2019 a Lion Air Boeing 737-800 aircraft is seen at the airport in Padang, West Sumatra. Boeing has reached settlements with 11 families of victims from October's Lion Air crash, the first agreements…
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:25 0:00

บริษัทโบอิ้ง ยินยอมที่จะจ่ายเงินชดเชยให้กับครอบครัวของเหยื่อ 11 คน จากเหตุเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่ตกในทะเลนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน เป็นจำนวนเงิน 1.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 36 ล้านบาทต่อราย ตามการเปิดเผยของทนายฝ่ายผู้เสียหายเมื่อวันพุธ

ทางบริษัท Wisner Law Firm ที่ดูแลคดีดังกล่าว เชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงให้กับครอบครัวของเหยื่อเที่ยวบินนี้อีก 6 รายได้ ขณะที่ทางโบอิ้งไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยดังกล่าว

ตอนนี้ยังมีการฟ้องร้องมากกว่า 100 คดีกับทางโบอิ้ง จากเหตุเครื่องบินตก 2 ครั้งเมื่อปีก่อน ทั้งกรณีของไลออนแอร์ และทั้งจากสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ส โดยเครื่องบินที่เกิดเหตุเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ที่ขายดีที่สุดของโบอิ้ง ส่งผลให้สายการบินทั่วโลกยกเลิกนำเครื่องบินรุ่นดังกล่าวมาใช้และยกเลิกคำสั่งซื้อจากโบอิ้งด้วย

XS
SM
MD
LG