ลิ้งค์เชื่อมต่อ

site logo

โรงแรมในสหรัฐฯ ปรับบริการเพื่อเอาใจลูกค้ากระเป๋าหนักจากจีน


Tourists from China enter Quincy Market in Boston, March 27, 2017. In cities across the country, the American hospitality industry is stepping up efforts to make Chinese visitors feel more welcome.

เวลานี้โรงแรมในสหรัฐฯ กำลังปรับบริการเพื่อเอาใจลูกค้าจีนกันอย่างคึกคัก ตั้งแต่เพิ่มโจ๊กในเมนูอาหารของโรงแรมที่ลูกค้าสั่งให้มาส่งที่ห้องได้ และในห้องพักยังมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจัดไว้ให้

ไปจนถึงการจองห้องและจ่ายเงินผ่านแอพยอดนิยมของจีน WeChat

สาเหตุที่เกิดกระแสการเสริมบริการใหม่ๆ นี้ขึ้น ก็เพราะว่าผู้สันทัดกรณีคิดว่า อีกไม่นานนี้ประเทศจีนจะแซงหน้าอังกฤษและญี่ปุ่น และกลายมาเป็นประเทศที่มีประชาชนมาเยือนสหรัฐฯ มากที่สุด

ขณะนี้ไม่ใช่แต่เฉพาะโรงแรมในนิวยอร์ก และลอสแองเจลลิส ที่เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ สองแห่งเท่านั้น ที่ผู้ประกอบการโรงแรมเสริมบริการเพื่อเอาใจชาวจีน

แต่กระแสนี้พบได้ที่เมืองขนาดรองๆ เช่นกัน อย่างที่บอสตั้น ลาสเวกัส ซีแอตเติ้ล และกรุงวอชิงตัน

อย่างไรก็ตาม Elliot Ferguson ซีอีโอของ Destination DC บริษัทการท่องเที่ยวและจัดประชุม กล่าวว่า

"การปรับตัวของกิจการโรงแรมอเมริกันขณะนี้ยังถือว่าช้า และเรื่องการเสริมบริการเอาใจลูกค้าที่มาจากวัฒนธรรมต่างกัน เป็นของใหม่สำหรับผู้ประกอบการอเมริกัน"

เขากล่าวว่า ความคิดที่ว่าบริการแบบเดียวกันสำหรับลูกค้าทุกรายอย่างที่เป็นมา อาจถูกมองว่าไม่เป็นการต้อนรับแขกที่มาเยือนอย่างอบอุ่นพอ ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น

XS
SM
MD
LG