ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ทรัมป์' ชมเชยการทำงานของทำเนียบขาวในการรับมือโควิด-19


President Donald Trump takes part in a FOX News Channel Town Hall, co-moderated by FNC's chief political anchor Bret Baier of Special Report and The Story anchor Martha MacCallum, in Scranton, Pa.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันอาทิตย์ ระบุว่า รัฐบาลสหรัฐฯ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 และชมเชยการทำงานของรองประธานาธิบดี ไมค์ เพนซ์ รวมทั้งมาตรการปิดพรมแดนอเมริกาที่ช่วยให้การระบาดในสหรัฐฯ ไม่รุนแรง

ด้าน Surgeon General หรืออธิบดีกรมอนามัยของสหรัฐฯ นายเจอโรม อดัมส์ กล่าวกับ CNN แนะนำให้ผู้สูงอายุอเมริกันทบทวนแผนการเดินทางไปกับเรือสำราญ หรือเที่ยวบินทางไกล ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโคโรนาไวรัสจากผู้ที่ร่วมเดินทางไปด้วย

นายอดัมส์ระบุด้วยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ จะได้รับชุดตรวจเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ล้านชุดในวันจันทร์นี้

ด้านนายแพทย์แอนโธนี เฟาซี ผอ.สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐฯ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการชุมนุมกับผู้คนจำนวนมากและการเดินทางไปกับเรือสำราญเช่นกัน

เวลานี้ เรือสำราญ Grand Princess ซึ่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนอย่างน้อย 21 คน จากผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 3,500 คน ยังคงรอเทียบท่าอยู่ที่นอกชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยจะได้รับอนุญาตให้เข้าฝั่งในวันจันทร์นี้ ที่เมืองโอ๊คแลนด์

XS
SM
MD
LG