ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐฯ เพิ่มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่จีนติดอันดับตลาดละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา


FILE - A display at the Thomson Reuters building shows a message after Chinese online group discounter Pinduoduo Inc. (PDD) was listed on the Nasdaq exchange in Times Square in New York City, New York, July 26, 2018.

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯ หรือ USTR ออกรายงาน notorious markets ว่าด้วยตลาดที่มีชื่อเสียงในทางไม่ดี เกี่ยวกับละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยเพิ่มรายชื่อเว็บไซต์ Pinduoduo.com (พินตั่วตัว ดอท คอม) อีคอมเมิร์ซรายใหญ่อันดับ 3 ของจีน เข้าไปในรายชื่อ notorious markets ด้วย พร้อมตำหนิจีนในการดูแลปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ก่อนการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

ในรายงาน notorious markets ฉบับล่าสุดของ USTR จัดอันดับ 36 ประเทศ โดยมีจีน, ซาอุดีอาระเบีย, อินเดีย และอินโดนีเซีย อยู่ใน Priority Watch List หรือประเทศที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ ขณะที่ประเทศไทยและเวียดนาม อยู่ในรายการ Watch List หรือที่ต้องจับตา

ขณะที่เว็บไซต์ taobao.com (เถาเป่า ดอท คอม) ของอาลีบาบา กรุ๊ป ยังคงอยู่ในรายการบริษัทออนไลน์ใน notorious markets ของ USTR แม้บริษัทจะพยายามแก้ปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์บนแพลตฟอร์มของบริษัทก็ตาม

XS
SM
MD
LG