ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทีมแข้งหญิงสหรัฐฯเบียดเยอรมนีเข้าชิงฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015


U.S. forward Kelley O'Hara celebrates her goal during the second half against Germany in the semifinals of the FIFA 2015 Women's World Cup at Olympic Stadium in Montreal, Quebec. (Credit: Jean-Yves Ahern-USA TODAY Sports)

ทีมชาติสหรัฐฯ เข้าไปรอพบกับผู้ชนะระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น กับ ทีมชาติอังกฤษ ที่จะแข่งในวันพรุ่งนี้

Women's World Cup 2015 หรือฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่แคนาดา เดินทางมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ซึ่งทีมที่เหลืออยู่ล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกของฟุตบอลหญิง

วันอังคารเวลาหนึ่งทุ่มตรงตามเวลาท้องถิ่น ทีมชาติสหรัฐฯ เจอกับทีมชาติเยอรมนี คู่นี้เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้วทีมละ 2 ครั้ง และปัจจุบันเยอรมนีอยู่ในอันดับ 1 ของโลก ขณะที่สหรัฐฯอยู่ในอันดับ 2 ถือว่าเป็นคู่ที่สมน้ำสมเนื้อและสูสีที่โคจรมาเจอกันในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

World Cup
World Cup

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นทีมแรก หลังเอาชนะเยอรมนี 2 ประตูต่อ 0 จากลูกโทษที่จุดโทษของ Carli Lloyd กองกลางจอมเก๋าและกัปตันทีม ในนาทีที่ 69 และ Kelley O'Hara กองหลัง ยิงประตูย้ำชัยชนะในช่วงท้ายเกมส์นาทีที่ 84

การที่อเมริกาจะทำประตูได้ 2 ประตู ทีมเยอรมนีได้ลูกโทษที่จุดโทษก่อนในนาทีที่ 60 แต่ Célia Šašić กองหน้าดาวซัลโวของทีมกลับยิงออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

ผลการแข่งขันนัดนี้ทำให้ทีมชาติสหรัฐฯ เข้าไปรอชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น กับ ทีมชาติอังกฤษ ที่จะแข่งในวันพรุ่งนี้ เวลาหนึ่งทุ่มตามเวลาท้องถิ่น

XS
SM
MD
LG