ลิ้งค์เชื่อมต่อ

มอบเหรียญเกียรติคุณให้ “สุนัของครักษ์” พิทักษ์อดีตปธน.โอบามา


Hurricane the US Secret Service dog is to be honoured with a Medal by the UK’s leading veterinary charity, PDSA, for his outstanding devotion to duty while protecting the President and First Family from an intruder who attempted to gain access to the…

เจ้าเฮอริเคน สุนัขของฝ่ายอารักขาประธานาธิบดี ที่ช่วยสกัดชายที่จะเข้าทำร้ายอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ในทำเนียบขาว เมื่อ 5 ปีก่อน ได้รับเหรียญเกียรติคุณจากองค์กรการกุศลเพื่อสัตว์ของอังกฤษ ทำให้เจ้าเฮอริเคนกลายเป็นสุนัขจากต่างประเทศตัวแรกที่ได้รับรางวัลทรงเกียรตินี้

เจ้าเฮอริเคน สุนัขพันธุ์เบลเจียน มาลินอยส์ อายุ 10 ปี สุนัขที่ได้รับการฝึกฝนอย่างดีจากหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเคยอยู่ในทีมสุนัขโอลิมปิกของสหรัฐฯด้วย ก่อนที่มันจะได้รับเหรียญเกียรติยศจาก PDSA องค์กรการกุศลเพื่อสัตว์ของอังกฤษ

โดยเจ้าเฮอริเคนและนายมาร์แชล มิราร์ชิ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายอารักขาประธานาธิบดี ผู้ดูแลเจ้าเฮอริเคน ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่นั่งเครื่องบินจากสหรัฐฯมายังกรุงลอนดอนแบบเฟิร์สคลาส และนั่งรถลีมูซีนจากสนามบินมารับรางวัลโดยเฉพาะ

ผลงานยิ่งใหญ่ของเจ้าเฮอริเคนที่ทำให้มันได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ คือ การขัดขวางชายผู้บุกรุกเข้ามาในทำเนียบขาวกลางดึก ในเดือนตุลาคมปี ค.ศ. 2014 ระหว่างที่อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และครอบครัวอยู่ที่นั่น เจ้าเฮอริเคนเข้าต่อสู้กับชายผู้บุกรุกตามคำสั่งของนายมาร์แชล และสามารถจับกุมชายผู้บุกรุกได้แม้ตัวมันจะบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้

เจ้าเฮอริเคน เกษียณอายุจากการเป็นสุนัขอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อ 3 ปีก่อนจากปัญหาสุขภาพ และใช้ชีวิตวัยเกษียณกับนายมาร์แชลผู้ดูแลอย่างสุขสบาย

XS
SM
MD
LG