ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ไต้ฝุ่นไมสัก' ถล่มเกาหลีใต้ เสียชีวิต 2 ราย - อพยพหลายพัน!


Fire department members secure a railing and air conditioning unit that were left hanging from a shattered window during high winds from Typhoon Maysak at an apartment near Gwangalli beach in Busan on September 3, 2020. - At least one person was…

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และต้องอพยพประชาชนมากกว่า 2,000 คน ขณะที่พายุไต้ฝุ่นไมสัก (Maysak) พัดถล่มคาบสมุทรเกาหลีในวันพฤหัสบดี

ไต้ฝุ่นไมสัก ซึ่งตั้งชื่อตามคำเรียกต้นไม้ชนิดหนึ่งของชาวกัมพูชา ทำให้มีฝนตกหนักในเมืองปูซานในวันพฤหัสบดี รวมทั้งมีเสาไฟล้ม ต้นไม้หัก และน้ำท่วมหลายจุด

รายงานจากสื่อเกาหลีใต้ ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตสองรายหลังจากที่ลมพายุได้ทำลายกระจกห้องพักของพวกเขาในเมืองปูซานแตกละเอียด ขณะที่ชายอีกผู้หนึ่งได้รับบาดเจ็บหลังจากที่ถูกตู้เย็นนอกบ้านล้มใส่เพราะแรงลม

เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนมากกว่า 2,200 คนไปยังสถานที่หลบภัยชั่วคราว และมีบ้านเรือนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ราว 120,000 หลัง ในแถบภาคใต้ของประเทศ และบนเกาะเจจู ขณะที่พายุได้เคลื่อนตัวขึ้นไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งหน้าไปยังทะเลญี่ปุ่นด้วยความเร็วลม 140 กม. ต่อ ชม.

พายุไมสัก คือไต้ฝุ่นลูกที่สองที่พัดถล่มคาบสมุทรเกาหลีในสัปดาห์นี้ ต่อจากไต้ฝุ่นบาวีที่สร้างความเสียหายอย่างมากต่อพื้นที่การเกษตรในเกาหลีเหนือ เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

XS
SM
MD
LG