ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทวิตเตอร์ ประกาศห้ามโพสต์มุ่งเป้าโจมตีประเด็นเชื้อชาติและชาติพันธุ์


FILE - People wearing face masks during the coronavirus pandemic walk by the Twitter logo outside the New York City headquarters in Manhattan, Oct. 14, 2020.
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:36 0:00


ทวิตเตอร์ ประกาศกฎเข้มใหม่ที่สั่งห้ามการโพสต์เนื้อหาใดๆ ก็ตามที่ “ลดความเป็นมนุษย์ ด้วยการโจมตีประเด็นเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ หรือ ชาติกำเนิด”

สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมแห่งนี้ประกาศเนื้อหานโยบายใหม่ออกมาในวันพุธตามเวลาในสหรัฐฯ พร้อมย้ำว่า จะทำการลบโพสต์ใดๆ ก็ตามที่มีผู้ใช้งานร้องเรียนเข้ามาว่ามีเนื้อหาโจมตีประเด็นดังกล่าว และจะทำการตรวจสอบข้อมูลเนื้อหาที่มีการโพสต์ผ่านแพลตฟอร์มของตนว่าละเมิดนโยบายด้านนี้หรือไม่ รวมทั้งจะลงโทษผู้ที่กระทำผิดด้วยการระงับใช้บัญชีของผู้นั้นด้วย

ทวิตเตอร์ ระบุว่า การศึกษาวิจัยของทีมงานบริษัทพบว่า วาทะที่มุ่งลดความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น อาจนำมาซึ่งภัยอันตรายในชีวิตจริงได้ และบริษัทต้องการจะทำการทุกอย่างให้แน่ใจว่า ได้พยายามปกป้องคนทั่วโลกมากขึ้นแล้ว

กฎใหม่ของทวิตเตอร์นี้ สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของสื่อสังคมออนไลน์ที่พยายามรับมือกับผู้ใช้งานที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมบนแพลตฟอร์มของตน หลังจากในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ ประกาศห้ามข้อความทวีตที่พุ่งเป้าไปโจมตีผู้คน ด้วยการเน้นเรื่องของอายุ ความทุพพลภาพ หรือโรคภัยไข้เจ็บ และ การประกาศห้ามโพสต์ที่โจมตีประเด็นศาสนาและชั้นวรรณะไปเมื่อปีที่แล้ว

XS
SM
MD
LG