ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เมตา เปิดตัวแอป ‘เธรดส์’ พร้อมชนทวิตเตอร์ พฤหัสบดีนี้!


Illustration shows Meta's Threads app and Twitter logos
Illustration shows Meta's Threads app and Twitter logos

เมตา บริษัทแม่ของเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชั่น เธรดส์ (Threads) หวังแข่งกับทวิตเตอร์ที่ปรับเปลี่ยนนโยบายของสื่อสังคมออนไลน์ครั้งใหญ่ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

META-THREADS/
META-THREADS/

แอปพลิเคชั่น "Threads, an Instagram app" พร้อมสำหรับการสั่งจองล่วงหน้าในตลาดแอปพลิเคชั่นของสหรัฐฯ ซึ่งระบุข้อความว่า “คาดว่า” แอปฯ นี้จะเริ่มใช้งานได้ในวันพฤหัสบดีนี้

META-THREADS/
META-THREADS/

การเปิดตัว แอปพลิเคชั่น เธรดส์ ของเมตา มีขึ้นไม่นานหลังจากมหาเศรษฐี อิลอน มัสก์ เจ้าของสื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ (Twitter) ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า จะจำกัดจำนวนโพสต์ที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วไปสามารถอ่านได้ให้ไม่เกิน 600 ทวีตต่อวัน ขณะที่ผู้ใช้ที่มีบัญชีแบบจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนสามารถอ่านได้วันละ 6,000 ทวีต

และเมื่อวันจันทร์ ทวิตเตอร์ ประกาศจำกัดการเข้าถึง ทวีตเด็ค (TweetDeck) แอปพลิเคชั่นของทวิตเตอร์ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถดูแลหลาย ๆ บัญชีทวิตเตอร์ได้พร้อมกัน และสงวนสิทธิ์การเข้าถึงแอปฯ ดังกล่าวกับบัญชีที่จ่ายค่าสมาชิกรายเดือนเท่านั้น มาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคมนี้

นอกเหนือจากการขับเคี่ยวในสนามธุรกิจแล้ว 2 ผู้บริหารสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ของโลก อิลอน มัสก์ จากฝั่งทวิตเตอร์ และมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก แห่งเมตา ปะทะคารมกันไปมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่การฟาดฝีปากกันของทั้งคู่รอบล่าสุด นำไปสู่การท้าดวลหมัดมวยกรงกันจริง ๆ ซึ่งหากแมตช์มวยนี้เกิดขึ้นจะถือว่าเป็นคู่หยุดโลกเลยทีเดียว

  • ที่มา: เอเอฟพี
XS
SM
MD
LG