ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ทรัมป์” ชิงหาเสียงในเพนซิลเวเนีย ก่อนโอบามาลงพื้นที่ช่วยไบเดน


President Donald Trump arrives at a campaign rally, Oct. 19, 2020, in Prescott, Ariz.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงพื้นที่หาเสียงในรัฐเพนซิลเวเนีย หนึ่งในรัฐสมรภูมิในศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯปีนี้ 1 วันก่อนที่อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะเข้ามาช่วยอดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้ท้าชิงฝั่งเดโมแครตหาเสียงในพิกัดเดียวกันนี้

ผู้นำสหรัฐฯ มีกำหนดการกล่าวปราศรัยในเมืองเอียรี่ (Erie) รัฐเพนซิลเวเนียในค่ำวันอังคาร ส่วนนายไบเดน ไม่มีกำหนดการหาเสียงจนกว่าจะถึงวันพุธ ที่อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะลงพื้นที่หาเสียงช่วยไบเดนเป็นครั้งแรกในรัฐนี้ และจะเป็นการหาเสียงรูปแบบไดรฟ์-อินเป็นครั้งแรก ช่วงการระบาดของโควิด-19

ปธน.ทรัมป์ และอดีตรองปธน.ไบเดน จะพบกันอีกครั้งในการดีเบตนัดสุดท้าย พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคมนี้

ผลสำรวจระดับประเทศ พบว่านายไบเดนยังมีคะแนนนำผู้นำสหรัฐฯอยู่ แต่คะแนนนิยมของทั้งคู่สูสีกันมากในรัฐสมรภูมิ ทั้งฟลอริดา และนอร์ท แคโรไลนา แต่ในการสำรวจของรอยเตอร์และอิปซอส ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ พบว่าคะแนนนิยมของปธน.ทรัมป์ มากกว่าอดีตรองปธน.ไบเดนในรับเพนซิลเวเนีย 49% ต่อ 45%

อีกด้านหนึ่งในวันอังคารตามเวลาสหรัฐฯ รัฐวิสคอนซิน ยูทาห์ และฮาวาย เริ่มต้นการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันเดียวกันนี้ มีรายงานว่าผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในรัฐวิสคอนซิน ฝ่าอากาศหนาวจัด -1 องศาเซลเซียสในฤดูใบไม้ร่วง ยืนต่อคิวร่วมชั่วโมงเพื่อให้ได้กาบัตรลงคะแนนล่วงหน้าที่คูหาในมิลวอกี ขณะที่ชาวอเมริกันกว่า 34 ล้านคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากันถล่มทลาย ตามข้อมูลของ U.S. Elections Project

XS
SM
MD
LG