ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ทรัมป์' แนะโบอิ้งควรรีแบรนด์-เปลี่ยนชื่อ '737 แม็กซ์'


FILE - In a March 13, 2019 file photo, an American Airlines Boeing 737 MAX 8 sits at a boarding gate at LaGuardia Airport in New York. American Airlines said on April 7, 2019 it is extending by over a month its cancellations of about 90 daily flights

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันจันทร์ แนะนำให้บริษัทเครื่องบินโบอิ้ง (Boeing) ของสหรัฐฯ ให้ซ่อมแซมเครื่องบินรุ่น 737 Max ที่มีปัญหา และควรเปลี่ยนชื่อรุ่น หรือ รีแบรนด์ เครื่องบินรุ่นดังกล่าวใหม่ด้วย

เวลานี้ สายการบินหลายแห่งทั่วโลกต่างสั่งห้ามบินเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินรุ่นนี้ตก 2 ครั้งในช่วงเวลา 6 เดือน ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน

ปธน.ทรัมป์ ทวีตว่า หากตนเป็นผู้บริหารของโบอิ้ง สิ่งที่ตนจะทำคือ "ซ่อมแซม" เครื่องบินโดยด่วน รวมทั้งเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่างๆ และรีแบรนด์ใหม่ด้วยการเปลี่ยนชื่อเครื่องบินรุ่นนี้

ปธน.ทรัมป์ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งภายใต้ชื่อของตนเอง ระบุด้วยว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีสินค้าไหนที่มีประสบการณ์เลวร้ายเท่ากับ โบอิ้ง 737 Max มาก่อน

และยังกล่าวประชดว่า "บางทีตนอาจไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการทำให้ชื่อสินค้าเป็นที่จดจำ แต่ตนก็สามารถเป็นประธานาธิบดีได้"

ในอดีต ปธน.ทรัมป์ เคยเป็นเจ้าของสายการบินในช่วงเวลาสั้นๆ ชื่อว่า "Trump Shuttle"
XS
SM
MD
LG