ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รถไฟชนรถบัสแสวงบุญในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย


Train Accident in Sheikhupura
Train Accident in Sheikhupura

รถไฟโดยสารพุ่งชนรถบัสที่บรรทุกผู้แสวงบุญชาวซิกข์ ทางตะวันออกของปากีสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน และบาดเจ็บอีก 8 คน ตามรายงานของ Associated Press

อุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณเขต Sheikhupura ในจังหวัดปัญจาบของปากีสถาน เมื่อวันศุกร์ โดยรถบัสที่ขนนักแสวงบุญชาวซิกข์จากเปชวาร์ กำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน คนขับรถบัสพยายามจะขับผ่านแยกทางรถไฟแต่ล้อรถบัสติดกับรางรถไฟ จนไปสู่เหตุสลด

ทางการปัญจาบ รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 8 คน โดย 2 คนอาการสาหัส

ด้านนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งการให้หน่วยงานท้องถิ่นดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

อุบัติเหตุทางรถไฟเกิดขึ้นบ่อยครั้งในปากีสถาน จากการขาดมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินรถไฟ ระบบรางที่ย่ำแย่ และความประมาทของคนขับรถไฟ โดยเหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่รถไฟพุ่งชนรถบัสที่ขับผ่านทางแยกตัดรางรถไฟ ทางตอนใต้ของปากีสถาน คร่าชีวิต 19 คน และบาดเจ็บอีก 28 คน

และเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน เกิดเพลิงไหม้จากถังแก๊สหุงต้มรั่วในรถไฟที่ปัญจาบ คร่าชีวิต 74 ราย และผู้รอดชีวิตต่างเล่าว่าคนขับรถไฟใช้เวลาเกือบ 20 นาทีกว่าจะจอดรถไฟที่เพลิงลุกท่วมได้ ก่อนที่จะเปิดเผยในภายหลังว่าระบบเบรกมีปัญหา

XS
SM
MD
LG