ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'Ready Play One' ของ ‘สปีลเบิร์ก’ โลดแล่นอยู่อันดับหนึ่งอันดับภาพยนตร์ทำเงิน


Ready Player One

สุดสัปดาห์เทศกาลอีสเตอร์ของชาวคริสต์ ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุด 5 อันดับแรกมีความหลากหลาย และหนังเข้าใหม่สองเรื่องเป็นผู้นำหัวแถว

อันดับ 5 - คือแชมป์เก่าสัปดาห์ก่อน “Pacific Rim Uprising” เรื่องของนักบินเยเกอร์รุ่นลูกผู้เดินตามรอยเท้าคนรุ่นพ่อ เพื่อทำศึกกับศัตรูไคจู

Pacific Rim Uprising มีฉากบู๊แนวเดียวกับ Transformers ผงาดขึ้นจากพื้นมหาสมุทรเพื่อก้าวย่ำผืนแผ่นดิน รับรายได้เพิ่ม 9 ล้านดอลลาร์ ทำให้รายได้รวมเป็น 45 ล้าน 6 แสนดอลลาร์

อันดับ 4 - "I Can Only Imagine" ภาพยนตร์ดราม่าแนวความสัมพันธ์ในครอบครัวที่สร้างจากเรื่องจริง เกี่ยวกับผลงานเพลงของนักร้องชายคนหนึ่ง ผู้มีชีวิตและความสัมพันธ์อันไม่ราบรื่นกับพ่อ และสะท้อนเนื้อหาดังกล่าวออกมาในเสียงเพลง

อันดับ 3 - "Black Panther" กษัตริย์ผู้ทรงคุณธรรมจากอาณาจักร Wakanda ซึ่งหลังจากออกฉายได้ 7สัปดาห์ ครองรายได้รวม 650 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ และแคนาดา

เมื่อดูสถิติแล้ว พญาเสือดำเตรียมขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ของอเมริกาเหนือ รองจาก Avatar และ Star Wars: The Force Awakens

อันดับ 2 - “Tyler Perry’s Acrimony” ภาพยนตร์ ชิงรักหักสวาท ฝีมือการแสดงของดาราสาวเจ้าบทบาท Taraji Penda Henson ที่ดังมาจากหนัง Hidden Figures เมื่อสองปีก่อน

ในเรื่องนี้ ความรักที่หอมหวานจบลงเมื่อภรรยาอันซื่อสัตย์พบว่าสามีนอกใจ ลงโรงสัปดาห์ รักพยาบาทของ “Tyler Perry’s Acrimony” ดูดเงินคนดูไปเงินไป 17 ล้านดอลลาร์

อันดับ 1 – ตกเป็นของ “Ready Player One” หนังที่ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์กดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน จากปลายปากกาของ Ernest Cline ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคต ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายจนผู้คนหันไปพึ่งพิง The Oasis หรือจักรวาลเสมือนจริงที่ทุกคนจะได้มี ได้เป็นและได้ทำสิ่งที่ปรารถนา

ดูเหมือนว่า “Ready Player One” จะโดนใจทั้งวัยรุ่นนักเล่นเกมส์และคนวัยผู้ใหญ่ขึ้นมาที่ยังไม่ลืมสีสันของสังคมวันวานเมื่อ 30 ปีก่อน ที่แทรกเข้ามาในเรื่อง เพราะเปิดตัวด้วยรายได้เป็นเนื้อเป็นหนัง 41 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG