ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อันดับหนังทำเงินไม่มีภาพยนตร์ใหม่แทรกตัวเข้ามาห้าอันดับแรก... ที่หนึ่งยังเป็นของ "Moana"


moana movie
moana movie

ที่หนึ่งและสองยังเป็นของ Moana และ The Fantastic Beasts

please wait

No media source currently available

0:00 0:03:38 0:00

สุดสัปดาห์ แรกของเดือนสุดท้ายปีนี้ อันดับหนังทำเงินไม่มีภาพยนตร์หน้าใหม่ที่สามารถแทรกตัวเข้ามาห้าอันดับแรก

อันดับ 5 – “Doctor Strange” ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่จากค่าย Marvel ที่เล่าถึงโชคชะตาของนายแพทย์ผ่าตัดสมองมือหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ไม่สามารถใช้มือได้ดีเช่นเดิม จนต้องเดินทางข้ามทวีปไปยังประเทศเนปาล เพื่อแสวงหาหนทางรักษาตัวแนวใหม่ แต่ผลที่ได้กลับกลายเป็นพลังเหนือมนุษย์

“Doctor Strange” เข้าฉายมาแล้ว 5 สัปดาห์ และกวาดรายได้ในอเมริกาเหนือไปแล้วกว่า 215 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

อันดับ 4 – “Allied” หนังเรื่องแรกของ แบรด พิตต์ ที่ออกฉายหลังเลิกรากับ แองเจลิน่า โจลี่ โดยในเรื่องนี้ แบรด พิตต์ มาในบทเจ้าหน้าที่ข่าวกรองผู้ตกหลุมรักและแต่งงานกับนักรบหญิงชาวฝรั่งเศส (รับบทโดย มารียอง โคทียา) ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ก่อนที่ภรรยาของเขาจะต้องสงสัยว่าเป็นสายลับเยอรมัน

อันดับ 3 – "Arrival" หนังแนว Sci-fi เกี่ยวกับความพยายามสื่อสารทำความเข้าใจระหว่างมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลก หลังจากมียานอวกาศทรงประหลาดปรากฏตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกัน 12 แห่งทั่วโลก ไต่ขึ้นมาจากอันดับ 5 มาอยู่ที่ 3 สัปดาห์นี้

อันดับ 2 - "Fantastic Beasts and Where to Find Them" อีกหนึ่งผลงานจากปลายปากกาของ J.K. Rowling เกี่ยวกับพ่อมดน้อยชาวอังกฤษผู้ต้องออกตามหาสัตว์ประหลาดมหัศจรรย์ ซึ่งหนีเล็ดรอดออกไประหว่างการเยือนนครนิวยอร์กในช่วงปี ค.ศ. 1926 ทำรายได้ไปแล้ว 183 ล้านดอลลาร์ จากการเข้าฉาย 3 สัปดาห์

อันดับ 1 - "Moana" ยังคงเป็นของหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นจากค่ายดีสนีย์ แนว Anti-Princess ซึ่งตัวเอกมิได้เป็นเจ้าหญิงที่นั่งรอให้เจ้าชายมาช่วย แต่เป็นการปลุกให้เด็กผู้หญิงรุ่นใหม่กล้าลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยตัวเอง ต่อต้านค่านิยมเดิมๆ แบบเจ้าหญิงในนิยาย

โดย “Moana” เป็นผู้รับอาสาออกทะเลไปตามหาเทพกึ่งมนุษย์เพื่อช่วยเหลือชุมชนของเธอให้รอดพ้นจากคำสาปร้าย เข้ามาสองสัปดาห์ Moana ทำรายได้เกือบ 120 ล้านดอลลาร์พร้อมเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์จำนวนมาก

XS
SM
MD
LG