ลิ้งค์เชื่อมต่อ

"Solo: A Star Wars Story" ยังฉายเดี่ยวที่อันดับหนึ่ง แม้รายได้ร่วง 65%!


Solo: The Star Wars Story
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:02 0:00

สุดสัปดาห์ก่อนที่โรงเรียนในสหรัฐฯ จะทยอยปิดเทอม น่าแปลกใจที่กลับไม่มีหนังฟอร์มใหญ่เข้าโรงฉายอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้อันดับภาพยนตร์ในสัปดาห์นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมากนัก และมีหนังใหม่ติดเข้ามาใน 5 อันดับแรกเพียงเรื่องเดียว

อันดับ 5 "Book Club" เรื่องของแก๊งสาวใหญ่วัยเกษียณ 4 คน ที่เปิดชมรมอ่านหนังสือ เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์การอ่านมาตั้งแต่ยังสาว แต่จู่ๆ ชมรมอ่านหนังสือวัยดึกกลุ่มนี้ก็ได้พบกับหนังสือสุดวาบหวิวของแม่บ้านอเมริกันอย่าง 50 Shades of Grey ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบของพวกเธอ

อันดับ 4 ค่อยๆ ไต่ลงมาเรื่อยๆ จากอันดับ 3 สัปดาห์ก่อน กับ "Avengers: Infinity War" ที่เริ่มรู้สึกตัวว่าจุดสิ้นสุดกำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็ยังสามารถเก็บรายได้ไปอีก 10 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รายได้รวมตอนนี้เกือบๆ 650 ล้านดอลลาร์ เฉพาะในอเมริกาเหนือ และเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก แซงหนังในชุด Avengers ภาคก่อนๆ ไปแล้วเรียบร้อย

อันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่แนวโรแมนติกดราม่า อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อกว่า 30 ปีก่อน กับชะตากรรมของคู่รักที่ต้องลอยเคว้งคว้างอยู่บนเรือกลางมหาสมุทรแปซิฟิก หลังเผชิญกับพายุลูกใหญ่ทำให้เรือเสียหายและสัญญาณวิทยุใช้การไม่ได้

Adrift” เคว้งคว้างอย่างไร้จุดหมาย และยังไม่น่าจะกลับเข้าฝั่งได้ง่ายๆ เมื่อทำรายได้ไปเพียง 11 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์เปิดตัว

อันดับ 2 ไม่เปลี่ยนแปลง "Deadpool 2" ยังคงเสน่ห์ในการจิกกัดภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในจักรวาลของตัวเองและคู่แข่งแบบไม่กลัวค่าลิขสิทธิ์ โดยสามารถเก็บค่าระดมยิงมุกตลกตลอดเรื่องไปได้อีก 23 ล้านดอลลาร์ และทำรายได้รวมเกิน 250 ล้านดอลลาร์ไปแบบเรียบร้อยโรงเรียนเกรียน

อันดับ 1 ภาพยนตร์ที่แตกหน่อออกมาจาก Star Wars กับเรื่องราวของ ฮาน โซโล ในวัยหนุ่ม และผองเพื่อนใน "Solo: A Star Wars Story" ซึ่งแม้จะยังฉายเดี่ยวที่อันดับหนึ่งได้อย่างเหนียวแน่นเป็นสัปดาห์ที่สอง พร้อมกับได้พลังของ Emilia Clarke แม่มังกรจาก Game of Thrones มาช่วยพยุงหนังเอาไว้ แต่ก็ดูท่าว่า ฮาน โซโล ในลุคใหม่นี้ อาจจะยังไม่ถูกใจบรรดาแฟนานุแฟนเท่ากับฮานคนก่อน เลยทำให้ยอดรายได้ตกลงไปถึง 65% จากสัปดาห์แรก

ผ่านไปสองสัปดาห์ “Solo: A Star Wars Story" เก็บเงินไปได้ยังไม่ถึง 150 ล้านดอลลาร์ และทำท่าว่าจะโซซัดโซเซลงจากอันดับหนึ่งในสัปดาห์หน้า เพื่อหลีกทางให้กับหนังฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่ คือ Ocean’s 8 นั่นเอง

XS
SM
MD
LG