ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘ทอม เบรดี้’ แถลงอำลาวงการอเมริกันฟุตบอล ปิดตำนานแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย


Foto Achiv: Kwatebak ekip futbol zepol kare Tampa Bay Buccaneers la, Tom Brady (12).
Foto Achiv: Kwatebak ekip futbol zepol kare Tampa Bay Buccaneers la, Tom Brady (12).

ทอม เบรดี้ ยอดควอเตอร์แบคชื่อดัง ประกาศอำลาวงการคนชนคนอย่างเป็นทางการในวันอังคาร หลังจากคว้าแหวนแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย และเดินหน้าเก็บสถิติในเอ็นเอฟแอลมาตลอด 22 ปีในวงการอเมริกันฟุตบอล ตามรายงานของเอพี

เบรดี้ ในวัย 44 ปี แถลงยืนยันผ่านบัญชีอินสตาแกรมของเขาว่า แม้เขาจะรักในวงการอเมริกันฟุตบอลมาก แต่ถึงเวลาแล้วที่จะทุ่มเทเวลากับด้านอื่นๆในชีวิตบ้าง และว่าเขารู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ประสบความสำเร็จมา โดยทั้งเพื่อนร่วมทีม โค้ช คู่แข่ง และแฟนบอลสมควรได้รับความทุ่มเทจากเขาอย่างเต็มที่ 100% แต่ในตอนนี้คงดีที่สุดแล้วที่เขาจะทิ้งสนามแข่งไว้ให้กับนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นในรุ่นต่อๆไป

ที่ผ่านมา ยอดควอเตอร์แบคเจ้าของแหวนซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย ได้เปรยมาตลอดว่าอยากจะใช้เวลากับภรรยาซูเปอร์โมเดล จีเซล บุนด์เชน และลูกๆทั้งสาม แม้ว่าจะต้องทุ่มเทให้กับการเล่นอเมริกันฟุตบอลอย่างเต็มที่ด้วยก็ตาม

ข่าวการรีไทร์ของเบรดี้ แพร่สะพัดมาตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ทางครอบครัวและทีมแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ต่างปฏิเสธข่าวดังกล่าวและว่าต้องให้เบรดี้เป็นผู้ประกาศการตัดสินใจนี้ด้วยตัวเอง

ทอม เบรดี้ คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์สมัยที่ 7 ของตนเอง และสมัยที่ 2 ของทีมแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส พร้อมทั้งคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) มาครองในศึกซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 55 เมื่อปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านี้เขาเคยคว้าซูเปอร์โบวล์มาแล้ว 6 ครั้งกับทีมนิวอิงแลนด์ แพตทริออตส์ ก่อนจะปิดตำนานสุดยอดควอเตอร์แบค ด้วยการพาบัคคาเนียร์ส เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในฤดูกาลนี้

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG