ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'กระจกสามมิติอัจฉริยะ' แรงบันดาลใจใหม่ในการออกกำลังกาย


กระจกอัจฉริยะช่วยเป็นแรงดลใจให้ออกกำลังกาย
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:00 0:00

กระจกอัจฉริยะช่วยเป็นแรงดลใจให้ออกกำลังกาย

App ชื่อ Naked ข่วยให้ภาพสามมิติรอบตัวเกี่ยวกับผลต่อร่างกายจากอาหารและการออกกำลัง

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:50 0:00

สำหรับผู้ที่ชอบเข้า gym หรือสถานฟิตเนส และมีงานอดิเรกคือการถ่ายรูปเพื่อโพสต์ลงทาง Facebook หรือ Instagram นั้น บางครั้งหรือบ่อยครั้ง กล้องหรือ App บางตัวอาจช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบางส่วนและช่วยให้เราดูดีขึ้นได้

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลอย่างรอบด้านตามความเป็นจริง App ชื่อ Naked ของบริษัท Naked Labs จะช่วยให้ข้อมูลดังกล่าวได้

คุณ Ed Sclater ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท บอกว่า App นี้เป็นเหมือนกระจกเต็มบานที่เมื่อเรายืนอยู่บนแป้นหมุน App ซึ่งมีเซ็นเซอร์ ระบบสามมิติจะถ่ายรูปรอบตัวเราเป็นรัศมี 360 องศาในเวลาเพียงแค่ 15 วินาที และนำเสนอภาพเพื่อให้เราเห็นผลต่อร่างกายจากอาหารที่ทานและจากการออกกำลังกายได้รอบด้าน

นอกจากนั้น App นี้ยังจะนำเสนอข้อมูลสำคัญอื่นๆ เช่น สัดส่วนของไขมันในร่างกาย รวมทั้งมวลกล้ามเนื้อ สู่โทรศัพท์มือถือของเราได้ด้วย

โดยคุณ Ed Sclater เชื่อว่า ภาพ 360 องศาสามมิติที่เราได้จาก App ดังกล่าว จะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้คนอยากลดน้ำหนักมากขึ้น

แต่ Naked Labs ไม่ได้เป็นบริษัทเดียวที่พัฒนา App เพื่อช่วยเป็นแรงดลใจในการออกกำลังกาย เนื่องจากยังมี App อีกตัวหนึ่งชื่อ Mirror หรือกระจกเงา ที่ช่วยให้เราออกกำลังกายอยู่ที่บ้านโดยมีการเชื่อมต่อและถ่ายทอดข้อมูลสดจากสตูดิโอออกกำลังกายในนครนิวยอร์ก มายังห้องนั่งเล่นที่บ้านของเรา เพื่อช่วยให้มีความรู้สึกว่ากำลังร่วมออกกำลังกายกับสมาชิกคนอื่นๆ

โดยผู้พัฒนา App นี้เชื่อว่า หากสถานที่ออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักก็จะมีเงื่อนไขและข้ออ้างน้อยลงที่จะไม่ออกกำลังกาย

และถึงแม้ว่า App Naked จะยังมีราคาค่อนข้างแพงอยู่ในขณะนี้ แต่ผู้ก่อตั้งบริษัทก็เชื่อว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับ App ดังกล่าว จะทำให้ได้เห็นภาพรอบตัว 360 องศา และเป็นการใช้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

XS
SM
MD
LG