ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวแคนาดาประทับใจฟอร์มการเล่นบอลหญิงไทยเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีในฟุตบอลโลก


Thai women World Cup Ottawa
Thai women World Cup Ottawa

ประธานสโมสรฟุตบอลอาชีพที่แคนาดาทึ่งฟอร์มการเล่นทีมหญิงไทยและเชื่อว่าจะทำได้ดีในฟุตบอล 2015

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:36 0:00
Direct link

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เตรียมจะลงทำศึกการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ยังคงปักหลักฝึกซ้อมที่กรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา มาเกือบ 1 สัปดาห์ โดยล่าสุดทีมได้ย้ายเข้าที่พักซึ่งทางสหพันฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่าจัดรับรองสำหรับนักกีฬา และเริ่มขั้นตอนลงทะเบียนนักกีฬาแล้วในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่การลงสนามในเกมส์อุ่นเครื่อของทีมชาติไทยที่เอาชนะทีมสโมสร แคปิตอล ยูไนเต็ด ทีมในลีกท้องถิ่นในแถบนครหลวงของแคนาดา ไป 4 ประตูต่อ 0 ได้สร้างความประทับใจให้กับชาวแคนาดาในกรุงออตตาวาที่ไปชมการแข่งขันไม่น้อย

Lorne Abugov ประธานสโมสร Kingston FC สโมสรฟุตบอลอาชีพของแคนาดา ที่มีส่วนช่วยประสานงานให้ทีมชาติไทยได้อุ่นเครื่องในนัดที่ผ่านมาบอกว่า เขารู้สึกประทับใจฟอร์มการเล่นของทีมสาวไทยอย่างมาก ทีมไทยมีการจัดระบบการเล่นที่ดีมากและนิ่ง และรู้สึกว่าค่อนข้างจะปรับตัวได้ดีกับจังหวะการเล่นบนหญ้าเทียมที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากหญ้าจริง ขณะเดียวกันกองหลังของไทยก็มีการเล่นที่เป็นระบบ และมีกองหน้าหลายคนที่ทำได้ดีอีกด้วย

ผู้บริหารทีมฟุตบอลในลีคอาชีพแคนาดาบอกด้วยว่า แม้ทีมไทยจะต้องเจอคู่แข่งขันที่แข็งแกร่งในฟุตบอลโลก แต่เชื่อว่าในเกมส์ที่ตัดสินด้วยฟุตบอลเป็นลูกกลมๆนั้น ทุกอย่างก็สามารถเกิดขึ้นได้

เขาบอกว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ท้าทายมากสำหรับทีมชาติไทย แต่เมื่อนกหวีดให้สัญญานเริ่มต้นการแข่งขันรกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในสนามที่เล่นด้วยลูกฟุตบอลลูกกลมๆ และเชื่อว่าทีมชาติไทยจะทำได้ดีในนัดเปิดสนามที่จะพบกับทีมชาตินอร์เวย์ ขณะเดียวกันก็อวยพรให้นักเตะสาวไทยโชคดีในฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วยครับ

Lorne Abugov ประธานสโมสร Kingston FC กล่าวติดตลกทิ้งท้ายเล็กน้อยว่า ขออวยพรให้กับทีมชาติไทยโชคดีในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ แต่ก็คงให้มากกว่านี้ไม่ได้เพราะจะขอเก็บโชคไว้อวยพรให้กับทีมชาติแคนาดาของเขาที่จะเปิดสนามพบกับศึกหนักกับทีมแกร่งจากเอเชียคือทีมชาติจีน แต่ก็ขอให้ทีมไทยมีผลการแข่งขันที่ดีในฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ครั้งนี้

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งนี้ทีมไทย อยู่สายบี ร่วมกับทีมชาติ เยอรมนี, นอร์เวย์ และไอเวอรี่ โคสต์ โดยจะลงแข่งนัดแรกพบกับทีมชาตินอร์เวย์ ในวันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน เวลาที่แคนาดาประมาณ 13.00 น. หรือ ราวๆ 24.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG