ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นิตยสาร 'โว้ค' และ 'ไทม์' ยกให้ "แทมมี ดัคเวิร์ธ" เป็นบุคคลสำคัญแห่งปี


Senator Tammy Duckworth (D-IL) carries her daughter Abigail during a mock swearing in with U.S. Vice President Joe Biden during the opening day of the 115th Congress on Capitol Hill in Washington, Jan. 3, 2017.

นิตยสาร Vogue และ Time ยกย่องให้วุฒิสมาชิกอเมริกันเชื้อสายไทย แทมมี ดัคเวิร์ธ เป็นบุคคลสำคัญแห่งปี

Vogue ฉบับเดือนตุลาคม ให้ตำแหน่ง "แม่แห่งปี" แก่แทมมี ดัคเวิร์ธ หลังจากที่เธอให้กำเนิดทารกเมื่อเดือนเมษายน และรณรงค์ให้เกิดการอำนวยความสะดวกแก่สตรีที่ให้นมทารกตามสถานที่ต่างๆ เช่นสนามบิน

ส่วน Time ยกย่องให้วุฒิสมาชิกสตรีผู้นี้ เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญ 50 รายที่ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงเรื่องสุขภาพ

สว. แทมมี จากรัฐอิลลินอยส์ ได้ความชื่นชมจากสนับสนุนเรื่องการให้นมแม่ต่อลูกซึ่งเป็นประเด็นด้านสุขภาพ

แทมมี ดัคเวิร์ธ จากพรรคเดโมแครต เป็นสัญลักษณ์ของการรณรงค์ด้านนี้ จากการที่เธอเป็นวุฒิสมาชิกคนแรกที่ให้กำเนิดทารกขณะที่ยังดำรงตำแหน่งในวุฒิสภา เมื่อเดือนเมษายน และยังสามารถผลักดันให้วุฒิสภาเปลี่ยนกฎอนุญาตให้มีการให้นมแม่ต่อลูกได้ในห้องประชุมใหญ่

Tammy Duckworth
Tammy Duckworth

นิตยสาร Time กล่าวว่า การอำนวยความสะดวกให้แม่ให้นมทารกได้ช่วยสร้างการแลกเปลี่ยนความคิดในสังคมระดับชาติ

ผู้ที่ได้รับการยอมรับจาก นิตยสาร Time ให้อยู่ในกลุ่มบุคคล 50 รายที่ช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญด้านสุขภาพ โดยคนอื่นๆ ประกอบด้วย มหาเศรษฐี บิล เกตส์ และภรรยา เมลินดา เกตส์ กับบทบาทให้เงินสนับสนุนงานด้านสาธารณะสุขที่สำคัญ รวมถึงแพทย์และนักวิทยาศาสตร์อีกหลายคน

วุฒิสมาชิก แทมมี ดัคเวิร์ธ เป็นทหารผ่านศึกยศพันโท จากสงครามอิรักผู้เสียขาทั้งสองข้างจากสนามรบ เธอแต่งงานกัยนายทหารอเมริกัน พันตรีไบรอัน โบลส์บีย์ (Bryan Bowlsbey) และมีลูกสองคนคือ เมลีย์ ที่เพิ่งเกิดในปีนี้ และ อาบิเกล วัย 3 ขวบ

XS
SM
MD
LG