ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ vs ชีฟส์' คว้าตั๋ว "ซูเปอร์โบล์ว 54" หลังถล่มคู่แข่งขาดลอย!


San Francisco 49ers running back Raheem Mostert, right, celebrates his touchdown with quarterback Jimmy Garoppolo during the second half of the NFL NFC Championship football game against the Green Bay Packers Sunday, Jan. 19, 2020, in Santa Clara, Calif.

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ที่สุดในรอบปีของคนอเมริกัน ได้คู่ชิงที่สมน้ำสมเนื้อแล้ว คือ ทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ (San Francisco 49ers) แชมป์ของฝั่ง NFC และทีมแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (Kansas City Chiefs) แชมป์ของฝั่ง AFC

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เปิดบ้านไล่อัดคู่ชิงแชมป์ AFC ทีมเทนเนสซี ไททันส์ (Tennessee Titans) 35-24 คว้าแชมป์ของสาย AFC และเข้าชิงซูเปอร์โบล์วเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี

ส่วนในสาย NFC ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ เปิดบ้านเอาชนะทีมแกร่ง กรีนเบย์ แพกเกอร์ส (Green Bay Packers) 37-20 ในช่วงดึกวันอาทิตย์เช่นกัน

ที่ผ่านมา ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ คว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์วมาแล้ว 5 สมัย โดยเข้าชิงมาแล้ว 6 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือปี 2012

ส่วน แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เข้าชิงซูเปอร์โบล์วมาแล้ว 3 ครั้งในช่วงทศวรรษที่ 60 และคว้าแชมป์ได้ครั้งเดียวในปี 1969

ทั้งสองทีมถือเป็นทีมที่เน้นเกมบุก ดังนั้นผู้สันทัดกรณีจึงเชื่อกันว่าซูเปอร์โบล์วครั้งนี้จะมีการทำคะแนนอย่างถล่มทลาย

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 จะมีขึ้นที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริด้า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีสองนักร้องหญิง เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ ชากีร่า มาให้ความบันเทิงในช่วงพักครึ่งเวลา หรือ Halftime Show

สำหรับค่าโฆษณาทางโทรทัศน์ในซูเปอร์โบล์วปีนี้ อยู่ที่ระดับ 5 ล้านดอลลาร์ต่อ 30 วินาที และคาดว่าจะมีผู้ชมกว่า 100 ล้านคนในอเมริกา

XS
SM
MD
LG