ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สุนิสา ลี พลาดเหรียญทองอุปกรณ์บาร์ต่างระดับ - หวังแก้มือในอุปกรณ์คานทรงตัว


Sunisa Lee, Bronze, Uneven Bars, Tokyo Olympics
Sunisa Lee, Bronze, Uneven Bars, Tokyo Olympics

สุนิสา ลี นักยิมนาสติกหญิงวัย 18 ปี ผู้ทำสถิตเป็นนักกีฬาอเมริกันคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ตัวแทนสหรัฐฯ และนักยิมนาสติกอเมริกันเชื้อสายเอเชียรายแรก ที่สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันประเภทบุคคลแบบรวมอุปกรณ์ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก พลาดโอกาสคว้าเหรียญทองจากอุปกรณ์บาร์ต่างระดับซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถนัดที่สุดของเธอ

สำนักข่าว เอพี รายงานว่า แม้สุนิสา หรือ Suni จะได้ชื่อว่าเป็นนักยิมนาสติกผู้ที่มีฝีมือดีที่สุดรายหนึ่ง โดยเฉพาะในอุปกรณ์บาร์ต่างระดับที่ช่วยให้เธอเอาชนะ รีเบกา อันดราเด คู่แข่งคนสำคัญจากบราซิลขึ้นไปคว้าเหรียญทองในการแข่งขันอุปกรณ์รวมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ความสำเร็จในวันนั้นที่ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในสหรัฐฯ อย่างรวดเร็ว กลายมาเป็นสิ่งที่ นักกีฬาอเมริกันเชื้อสายม้งรายนี้ยอมรับว่า ทำให้เธอวอกแวกเสียสมาธิ จนทำให้เธอต้องผิดหวังและได้เพียงเหรียญทองแดงจากการแข่งขันในอุปกรณ์ถนัดของเธอ

Sunisa Lee, Bronze, Uneven Bars, Tokyo Olympics
Sunisa Lee, Bronze, Uneven Bars, Tokyo Olympics

สุนิสา บอกกับผู้สื่อข่าวว่า บาร์(ต่างระดับ) คือสิ่งที่ตัวเธอหวงแหนอย่างมาก ดังนั้น เมื่อเธอพลาด มันจึงเป็นเรื่องที่ทำให้เธอรู้สึกแย่มาก และกล่าวด้วยว่า ตนได้แต่หวังว่า เธอน่าจะได้เหรียญทองแดงจากอุปกรณ์คานทรงตัว ไม่ใช่จากบาร์ต่างระดับ

รายงานข่าวระบุว่า ชื่อเสียงของสุนิสาโด่งดังขึ้นอย่างมากตั้งแต่เมื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียวเริ่มขึ้นเมื่อ 10 วันก่อน โดยมีผู้มาติดตาม (Follower) บัญชีอินสตาแกรม (Instagram) ของเธอเพิ่มขึ้นราว 950,000 คน ซึ่งคิดเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 390 เปอร์เซ็นต์ โดยจำนวนผู้มาติดตามเธอนั้นพุ่งขึ้นประมาณ 365,000 คนหลังเธอคว้าเหรียญทองเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

สุนิสา บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจทำให้เธอไม่สามารถวางโทรศัพท์มือถือลงได้เลยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่นั่นไม่น่าจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เธอทำผลงานล่าสุดไม่ดีเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม สุนิสา มีโอกาสที่จะชิงอีก 1 เหรียญในการแข่งขันอุปกรณ์คานทรงตัวในวันอังคารที่จะถึงนี้ ขณะที่ตัวเธอคิดอยู่ว่า เธออาจจะลบบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองหลังการแข่งขันเสร็จสิ้นลงแล้ว

(ที่มา: สำนักข่าว เอพี)

XS
SM
MD
LG