ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สำรวจรายชื่อ "หนังฟอร์มยักษ์" ลงโรงฉายฤดูร้อนปีนี้


Cast member Chris Pratt poses at the premiere of "Jurassic World" in Hollywood, California.
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:38 0:00

ช่วงฤดูร้อนทุกๆ ปีในอเมริกา เป็นช่วงที่บรรดาบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ต่างๆ จะเข็นหนังฟอร์มใหญ่ออกฉาย เพื่อเก็บรายได้จากครอบครัวอเมริกันที่ลูกๆ ไม่ต้องไปโรงเรียน

โดย "หนังซัมเมอร์" ประจำปีนี้ ส่วนใหญ่เป็นหนังภาคต่อ ที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มา และแน่นอนว่าจะเรียกเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ไม่น้อยเช่นกัน

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ลงโรงฉายไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ถือว่าเป็นการเปิดเทศกาลหนังซัมเมอร์ปีนี้ได้อย่างยิ่งใหญ่ คือ "The Avengers: Infinity War I" ซึ่งรวบรวมซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลคอมมิกไว้มากที่สุด กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และกว่า 630 ล้านดอลลาร์ในตลาดอเมริกาเหนือ

และหนังซุเปอร์ฮีโร่อีกเรื่อง แต่เป็นฮีโร่สายดาร์ค ที่กำลังจะฉายในสัปดาห์หน้า คือ "Deadpool 2" ที่อาศัยสูตรความสำเร็จจากภาคที่แล้วเช่นกัน

จากนั้นปลายเดือนนี้ แฟนๆ Star Wars ก็จะได้ชมหนังที่แยกออกมาจากเรื่องหลักของสงครามแห่งดวงดาว นั่นคือ "Solo: A Star Wars Story" เรื่องราวของ ฮาน โซโล ในวัยหนุ่ม กับคู่หู ชิวแบ็คก้า

และในเดือน มิ.ย. ก็ถึงเวลาของหนังภาคต่อฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่อง เช่น "The Incredible 2" หนังแอนิเมชั่นจากค่าย Pixar เกี่ยวกับครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ "Jurassic World: Fallen Kingdom" ภาคต่อของหนังไดโนเสาร์ที่เคยกวาดรายได้มาแล้วทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน และ "Ocean's 8" ที่เคยโด่งดังมาแล้วกับกลุ่มนักโจรกรรม Ocean's 11 แต่มาคราวนี้สมาชิกทั้งหมดเป็นหญิงล้วน นำโดย แซนดร้า บุลล็อค และ เคท แบลงเช็ท

นอกจากนี้ สำหรับแฟนหนังแอ็คชั่นแนวสายลับ ทอม ครู้ซ ก็จะมาพร้อม "Mission Impossible" ภาคใหม่ ในเดือน ก.ค.นี้เช่นกัน

XS
SM
MD
LG