ลิ้งค์เชื่อมต่อ

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ World Championship ครั้งแรก และสรุปข่าวกีฬา


The U.S. team celebrates after winning the women's Volleyball World Championships final match against China in Milan, Italy, Oct. 12, 2014.

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ World Championship ครั้งแรก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐคว้าแชมป์ World Championship ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังตบชนะทีมชาติจีน 3-1 เซ็ต ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ World Championship ที่เมืองมิลาน อิตาลี ส่วนทีมชาติบราซิลเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก คว้าอันดับ 3 หลังปราบเจ้าภาพอิตาลี 3-2 เซ็ต

ทีมวอลเลย์บอลสหรัฐชุดนี้มีโค้ชคือ Karch Kiraly ผู้ที่สมาพันธ์วอลเล่ย์บอลโลกจัดให้เป็นนักวอลเลย์ที่เก่งที่สุดในศตวรรษที่ 20 โดยเขาคือผู้เล่นคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้ทั้งประเภทวอลเลย์บอลในร่ม และวอลเลย์บอลชายหาด ล่าสุดเขายังสามารถนำทีมคว้าแชมป์โลกในฐานะโค้ชได้ด้วย

โปรแหวนอันดับโลกขยับขึ้นที่ 26 หลังคว้ารองแชมป์ที่มาเลเซีย

โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 26 ของโลก จากการจัดอันดับล่าสุดของ Rolex Women’s World Golf Ranking หลังจากคว้าอันดับสองในรายการ Sime Darby LPGA ที่กัวลาลัมเปอร์ คว้าเงินรางวัล $150,000 ส่วนแชมป์รายการนี้ Shanshan Feng ที่เร่งเครื่องแซงโปรแหวนในวันสุดท้าย คว้าแชมป์ไปพร้อมเงินรางวัล $300,000 อันดับโลกขยับขึ้นไปอยู่ที่ 5 แล้ว

Philadelphia Eagles อาสาเขียนใบลางานให้แฟนบอลที่เข้ามาชมรอบดึกเกมอัด Giants

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลคู่สำคัญช่วงดึกคืนวันอาทิตย์ระหว่างทีมคู่ปรับร่วมสายเดียวกัน Philadelphia Eagles กับ New York Giants จบลงในเวลาเกือบเที่ยงคืน โดย Eagles เปิดบ้านถล่ม Giants ไม่ไว้หน้า 27-0 หลังเกมการแข่งขัน ทีม Eagles โพสต์ใบขอลางานลงในเว็บไซต์ของทีม เพื่อให้แฟนฟุตบอลที่อยู่เชียร์จนดึกดื่นได้นำไปใช้ลางานกับนายจ้างในเช้าวันจันทร์ ซึ่งแม้จะเป็นวันหยุด Columbus Day แต่ก็มีอีกหลายบริษัทที่เปิดทำงาน

ขณะนี้ Eagles มีสถิติชนะ 5 แพ้ 1 ซึ่งดีที่สุดในลีก และเท่ากับคู่ปรับร่วมสายอีกทีมหนึ่งคือ Dallas Cowboys ที่เอาชนะแชมป์ซุปเปอร์โบล์ว Seattle Seahawks มาได้ ดังนั้นใบลางานฉบับนี้ยังระบุด้วยว่า Eagles มีโอกาสสูงที่จะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ จึงมีโอกาสที่ลูกจ้างของท่านจะต้องลางานอีกหลายครั้งในอนาคต

ปธน.โอบาม่าออกรอบตีกอล์ฟครบ 200 ครั้งตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

ในสุดสัปดาห์หยุดยาว 3 วันเนื่องในวัน Columbus Day ปธน.บารัค โอบาม่า อาศัยโอกาสนี้เล่นกีฬาที่ชื่นชอบคือตีกอล์ฟ ที่สนาม Fort Belvoir Golf Club ทีเมือง Alexandria ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน

มีผู้จดบันทึกไว้ว่าการออกรอบครั้งนี้เป็นครั้งที่ 200 พอดิบพอดีตั้งแต่ ปธน.โอบาม่าเข้ารับตำแหน่งเมื่อ 2,093 วันที่แล้ว และหากเฉลี่ยว่าการออกรอบแต่ละครั้งใช้เวลาราว 5 ชม. หมายความว่า ปธน.โอบาม่าใช้เวลาบนสนามกอล์ฟทั้งหมด 1,000 ชม. คิดเป็น 2% ของเวลาทั้งหมดในการดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐ

ดูเหมือนประเด็นเรื่องการชอบออกรอบตีกอล์ฟจะเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งที่ฝ่ายตรงข้ามนำมาใช้โจมตี ปธน.โอบาม่าอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับอดีต ปธน.สหรัฐอีก 2 คนที่ชื่นชอบกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ อาจบอกได้ว่า ปธน.โอบาม่าอาจต้องตามหลังแบบไม่เห็นฝุ่น เพราะสถิติบอกไว้ว่าอดีต ปธน.Woodrow Wilson ออกรอบตีกอล์ฟถึง 1,200 ครั้งในช่วง 8 ปีที่รับตำแหน่ง ส่วนอดีต ปธน.Dwight Eisenhower ใชเวลาออกรอบถึง 1,600 ครั้งในเวลา 8 ปีที่อยู่ในตำแหน่งเช่นกัน

รายงานจากห้องข่าว VOA / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

XS
SM
MD
LG