ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทีมยุโรปคว้าแชมป์ไรเดอร์คัพครั้งที่ 8 ในรอบ 10 ครั้งหลังสุด และสรุปข่าวกีฬา


Team Europe captain Paul McGinley (rear) celebrates with players during the closing ceremony of the 40th Ryder Cup at Gleneagles in Scotland Sept. 28, 2014.

กอล์ฟ – การแข่งขันกอล์ฟ Ryder Cup 2014 จบลงด้วยชัยชนะของทีมยุโรปเป็นครั้งที่ 8 ในรอบ 10 ครั้งหลังสุด โดยทีมสหรัฐชนะไปเพียง 2 ครั้งคือเมื่อปี ค.ศ 1999 และ 2008 หลังการแข่งขันสมาชิกทีมยุโรปต่างออกมาแสดงความชื่นชมกัปตันทีม Paul McGinley ว่าเป็นผู้ทำให้ลูกทีม 12 คนรว่มใจกันเอาชนะทีมสหรัฐไปได้ 16 ครึ่ง – 11 ครึ่ง

ผิดกับทีมสหรัฐ ซึ่งโปรรุ่นเก๋า Phil Mickelson ได้กล่าวแสดงอาการไม่ปลื้มการทำงานของกัปตันทีม Tom Watson ในการแถลงข่าวหลังจบการแข่งขัน ขณะที่โปรอเมริกันบางคนได้ทวีตข้อความสนับสนุนให้อดีตกัปตัน Paul Azinger ทำหน้าที่กัปตันทีมสหรัฐในการแข่งขัน Ryder Cup 2016 ที่รัฐมินนิโซต้าแล้ว

เอเชี่ยนเกมส์ – AFP เสนอข้อมูลบางส่วนที่น่าสนใจในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้

  • 2,000 ล้านดอลล่าร์ คือตัวเลขค่าใช้จ่ายที่เกาหลีใต้ใช้ในการจัดการแข่งขัน คิดเป็นสัดส่วนเพียง 1 ใน 10 ของเงินที่ใช้ในเอเชียนเกมส์เมื่อ 4 ปีก่อนที่จีน
  • 61,000 คือตัวเลขความจุของสนามกีฬาใหญ่ในเมืองอินชอน ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดพิธีเปิดและปิด
  • 30,000 คือตัวเลขเจ้าหน้าที่ที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้
  • 12,000 คือจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมชิงเหรียญทอง 439 เหรียญ
  • 49 ตัวเลขสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขัน
  • 3 ตัวเลขจำนวนมาสค็อต ซึ่งเป็นแมวน้ำ 3 ตัว ชื่อพาราเม่ บีชูออน และชูมูโร่

Femi Ogunode ลมกรดชาวกะต้าร์เชื้อสายไนจีเรีย แชมป์วิ่ง 100 เมตรในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ที่อินชอนหมาดๆ กล่าวว่าตนมั่นใจว่าสามารคเอาชนะ Usian Bolt และจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลมาครองให้ได้ โดย Ogunode เพิ่งสร้างสถิติใหม่ในเอเชี่ยนเกมส์ด้วยเวลา 9.93 วินาที ในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายเมื่อวันอาทิตย์ เขาเพิ่งจะพ้นโทษแบน 2 ปีจากข้อหาใช้สารต้องห้าม และกลับมาแข่งเมื่อต้นปี

ลมกรดชาวกะต้าร์ผู้นี้บอกว่าตนฝึกซ้อมเองโดยไม่มีโค้ช และกำลังมุ่งเป้าไปที่ World Championship ปีหน้า และโอลิมปิกปีถัดไป และว่าตนกำลังมั่นใจสุดขีดว่าจะสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาได้

รายงานจาก AP AFP และ Reuters / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

XS
SM
MD
LG