ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยานโซยุซของรัสเซียถึงสถานีอวกาศ เตรียมเริ่มถ่ายหนังเรื่องแรกนอกโลก


Actress Yulia Peresild, left, film director Klim Shipenko, right, and cosmonaut Anton Shkaplerov speak with their relatives through a safety glass prior the launch at the Baikonur Cosmodrome, Kazakhstan, Oct. 5, 2021.
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:38 0:00


ลูกเรือของยานโซยุซ (Soyuz) ของรัสเซีย เดินทางถึงสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS ในวันอังคาร หลังจากเดินทางออกจากศูนย์ส่งจรวดในคาซัคสถานก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมง

ความพิเศษของยานอวกาศรัสเซียลำนี้คือ มีผู้กำกับภาพยนตร์มืออาชีพ คลิม ชิเพนโก และดาราหญิง ยูเลีย เพเลสลิด เดินทางไปด้วย เพื่อเตรียมถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

ทั้งชิเพนโกและเพเลสลิด จะใช้เวลา 12 วันจากนี้ในการถ่ายทำบางส่วนของภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “Challenge” โดยดาราหญิงชาวรัสเซียจะรับบทคุณหมอที่ต้องเดินทางไปรักษานักบินอวกาศที่สถานีอวกาศนานาชาติ ซึ่งนักบินอวกาศชาวรัสเซียสามคนที่ประจำอยู่ที่นั่นก็จะมีบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

หลังการถ่ายทำเสร็จสิ้น ผู้กำกับชิเพนโกและเพเลสลิด จะเดินทางกลับโลกในวันที่ 17 ตุลาคม พร้อมกับหนึ่งในนักบินอวกาศและยานโซยุซ

ภารกิจครั้งประวัติศาสตร์นี้ถือว่าเป็นการตัดหน้าแผนของพระเอกชื่อดังแห่งฮอลลีวู้ด ทอม ครูซ ซึ่งจับมือกับอิลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) และองค์การอวกาศสหรัฐฯ (NASA) ที่ประกาศไว้เมื่อปีที่แล้วว่าจะขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศเช่นกัน

ทั้งนี้ เมื่อเดือนที่แล้ว ชาวอเมริกันสี่คนเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นประชาชนทั่วไปกลุ่มแรกที่เดินทางไปอวกาศกับยานของสเปซเอ็กซ์และโคจรรอบโลกเป็นเวลาสามวันก่อนที่จะกลับสู่พื้นโลกเป็นผลสำเร็จ

เรียกได้ว่า อวกาศได้กลายเป็นดินแดนใหม่ของการแข่งขันในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภาพยนตร์ และความบันเทิงไปแล้ว

(ข้อมูลบางส่วนจากสำนักข่าวเอพี)

XS
SM
MD
LG