ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“แควนตัส” กอดตำแหน่งสายการบินปลอดภัยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน


FILE - A Qantas plane prepares to land at Sydney Airport, at Sydney, Australia, Feb. 21, 2013.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:42 0:00

สายการบินแควนตัส (Qantas) ความภาคภูมิใจของออสเตรเลีย นั่งอยู่ในตำแหน่งสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกประจำปี 2019 และต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน ตามรายงานของ CNN

การจัดอันดับนี้มาจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยด้านการบิน จัดอันดับสายการบิน 405 บริษัททั่วโลก ยกให้สายการบินแควนตัส เป็นสายการบินปลอดภัยที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 2014-2017 ก่อนที่ในปี 2018 จะไม่มีสายการบินได้ชนะขาดลอย และล่าสุดก็กลับมารับแชมป์นี้อีกครั้งในปี 2019

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของแอร์นิวซีแลนด์ จากนิวซีแลนด์ อันดับ 3 เป็นของ EVA Air ของไต้หวัน อันดับ 4 เป็นของสายการบินเอธิฮัด แอร์เวย์ส เพิ่งติดอันดับครั้งแรก และอันดับ 5 กาตาร์ แอร์เวย์ส ด้านสิงคโปร์ แอร์ไลน์, สายการบินเอมิเรตส์, อแลสกา แอร์ไลน์ส, คาเธย์ แปซิฟิก และเวอร์จิน ออสเตรเลีย รับอันดับ 6-10 ตามลำดับ

เจฟฟรีย์ โธมัส บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ AirlineRatings.com กล่าวว่าสายการบินแควนตัสถือเป็นผู้นำในด้านความปลอดภัยทางการบิน จากที่ตลอด 60 ปีที่ดำเนินธุรกิจมาไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางการบินเลย

เกณฑ์การพิจารณาสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกของ AirlineRatings.com ครอบคลุมการบินและการบริหารในภาพรวม จำนวนอุบัติเหตุทางการบินร้ายแรง อายุของเครื่องบินที่ใช้ สถานะการเงินของสายการบิน การฝึกอบรมนักบินและบุคลากร รวมทั้งวัฒนธรรมองค์กร ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของคุณภาพและบริการของสายการบินทั่วโลก

XS
SM
MD
LG