ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'เจ้าชายแฮร์รี' รับบทบาทใหม่ ผู้บริหารบริษัทที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิต


Business News
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:33 0:00


เจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ จะทรงนั่งในตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายยุทธศาสตร์ผลิตภัณฑ์​และกิจการสาธารณะ (Chief Impact Officer) ของบริษัทให้คำปรึกษาและสุขภาพจิต BetterUp Inc ตามรายงานของวอลสตรีทเจอนัล และรอยเตอร์

รายงานระบุว่า บทบาทใหม่ของเจ้าชายแฮร์รีจะรวมถึงการตัดสินใจด้านยุทธศาสตร์ผลิตภัณฑ์ของบริษัท และการจัดสรรเงินบริจาคเพื่อการกุศล และการให้ความรู้ต่อสาธารณชนในประเด็นเกี่ยวกับสุขภาพจิต

บริษัท BetterUp ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2013 โดยเสนอบริการในรูปแบบของแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมผู้คนเข้าด้วยกันผ่านโครงการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตต่าง ๆ ปัจจุบันมีบริษัทขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ หลายแห่งที่ใช้บริการนี้ รวมถึง Chevron, Snap Inc และ WarnerMedia

เจ้าชายแฮร์รี ตรัสผ่านบล็อกออนไลน์ว่า พระองค์ทรงเคยรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาของ BetterUp มาระยะหนึ่ง และทรงพบว่าเป็นประสบการณ์ "ที่ประเมินค่ามิได้"

เมื่อต้นเดือนนี้ เจ้าชายแฮร์รีและพระชายา เมแกน มาร์เคิล ให้สัมภาษณ์กับพิธีกร โอปราห์ วินฟรีย์ ถึงเรื่องราวชีวิตและแรงกดดันในช่วงที่เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จนก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลก รวมทั้งก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีที่ได้ประกาศถอนตัวจากภารกิจที่เกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษทั้งหมดด้วย

ปัจจุบัน เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ใช้ชีวิตอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และได้เริ่มทำธุรกิจหลายอย่าง รวมทั้งทำสัญญาผลิตรายการให้ Netflix และ Spotify รวมทั้งทำงานร่วมกับโอปราห์ วินฟรีย์ เพื่อสร้างสารคดีเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพจิตทาง Apple TV+ ด้วย

XS
SM
MD
LG