ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ตำรวจโคโลราโดรายงานเหตุยิงกราดที่ซูเปอร์มาร์เก็ต เสียชีวิต 10 ราย!


COLORADO-SHOOTING/

เกิดเหตุยิงกราดที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด คาดว่ามีผู้เสียชีวิต 10 ราย ตามรายงานของสื่อหลายแห่งในสหรัฐฯ

หัวหน้าตำรวจเมืองโบลเดอร์ เคอร์รี ยามากูชิ ระบุว่า เหตุการณ์ยิงกราดครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ่นในช่วงบ่ายวันจันทร์ตามเวลาในสหรัฐฯ โดยสามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้แล้ว พร้อมระบุว่ามีตำรวจเสียชีวิตหนึ่งรายในเหตุการณ์นี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้

ดีน ชิลเลอร์ พยานในเหตุการณ์ กล่าวกับสำนักข่าว Associated Press ว่าเขาได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นหลายครั้งขณะอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต King Soopers และเห็นคนสามคนล้มลงกับพื้น อีกหนึ่งคนล้มลงที่ลานจอดรถและอีกคนที่ประตูทางเข้า

ต่อมา รถตำรวจหลายคันพุ่งเข้ามาจอดเต็มหน้าซูเปอร์มาร์เก็ต พร้อมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ SWAT และเฮลิคอปเตอร์อย่างน้อยสามลำจอดลงบนดาดฟ้า

Supermarket Shooting
Supermarket Shooting

รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวชายผู้หนึ่งออกมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตพร้อมใส่กุญแจมือ ที่ขาของเขามีรอยเลือดไหลเป็นทาง แต่ไม่ได้ระบุว่าชายผู้นั้นคือผู้ต้องหาหรือไม่

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโคโลราโด ราว 40 กม. โดยตำรวจได้ประกาศให้ประชาชนอยู่แต่ภายในตัวอาคาร ก่อนที่จะยกเลิกประกาศดังกล่าวในเวลาต่อมา

ทางเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเปิดเผยว่ากำลังเข้าร่วมกับตำรวจเมืองโบลเดอร์ในการสืบสวนเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งล่าสุดนี้

ด้านโฆษกทำเนียบขาว เจน ซากี ทวีตว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้รับทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมืิองโบลเดอร์แล้ว

XS
SM
MD
LG