ลิ้งค์เชื่อมต่อ

 ด่วน! เหตุกราดยิงร้านนวดสปา 3 แห่งในแอตแลนต้าเสียชีวิต 8 ราย มีหญิงเอเชีย 6 ราย   


CORRECTS DATELINE TO ACWORTH INSTEAD OF WOODSTOCK - Authorities investigate a fatal shooting at a massage parlor, late Tuesday, March 16, 2021, in Acworth, Ga.
CORRECTS DATELINE TO ACWORTH INSTEAD OF WOODSTOCK - Authorities investigate a fatal shooting at a massage parlor, late Tuesday, March 16, 2021, in Acworth, Ga.

สำนักข่าวรอยเตอร์และ The Associated Press รายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันอังคาร (16 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุยิงกราดในร้านนวดและสปา 3 แห่งในนครแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 8 ราย ในจำนวนนั้นเป็นหญิงชาวเอเชียถึง 6 ราย โดยควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้ว

หัวหน้าเชอร์รีฟ เขตปกครองเชอโรกี กล่าวว่า เหตุยิงกราดเริ่มต้นเวลาประมาณ 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่บริเวณร้าน ยังส์ เอเชียน มาสสาจ (Young’s Asian Massage) มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 4 คน และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ในเขตการปกครองเชอโรกี ทางตอนเหนือของนครแอตแลนตา ราว 60 กิโลเมตร

รายงานแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตที่ร้านดังกล่าว มีหญิงเชื้อสายเอเชีย 2 คน หญิงผิวขาว 1 คน และชายผิวขาว1 คน และมีชายชาวเชื้อสายสเปน. 1 คนที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล

จากนั้นราว 1 ชั่วโมงต่อมา เกิดเหตุยิงกราดอีกครั้งที่ ร้านโกลด์ สปา (Gold Spa) ในเขตนครแอตแลนตา พบศพผู้หญิงเสียชีวิตภายในร้าน 3 ราย ต่อมาได้รับแจ้งว่า พบหญิงอีก 1 ราย เสียชีวิตที่หน้าร้าน อโรมาเธอราปี สปา (Aromatherapy Spa) ที่อยู่ตรงข้ามถนน เหยื่อทั้ง 4 ราย เป็นชาวเชื้อสายเอเชีย
รายงานข่าวระบุ ว่า ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ชื่อนายโรเบิร์ต อาร์รอน ลอง วัย 21 ปี ชาวเมืองวู้ดสต็อก เมื่อเวลา 20.30 น. ที่เขตปกครองคริสป์ ในรัฐจอร์เจีย ห่างจากนครแอตแลนตาราว 240 กิโลเมตร โดยตำรวจสืบสวนมั่นใจผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงกราดทั้ง 3 แห่ง โดยระบุว่า มีหลักฐานการสืบสวนจากยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ

Robert Aaron Long ,21, the suspected gunman in the Cherokee County massage parlor shooting.
Robert Aaron Long ,21, the suspected gunman in the Cherokee County massage parlor shooting.เจ้าหน้าที่ ยังอยู่ในระหว่างสืบสวน และยังไม่ได้กล่าวถึงเหตุจูงใจของเหตุกราดยิง นอกจากนี้ยังไม่ได้ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมุ่งสังหารเหยื่อด้วยเหตุผลทางเชื้อชาติหรือชาติพันธุ์หรือไม่

โฆษกของสำนักงานสำนักงานสืบสวนกลางของสหรัฐฯ หรือ เอฟบีไอ ที่นครแอตแลนตา ระบุว่า เอฟบีไอพร้อมให้การสนับสนุนตำรวจในเขตปกครองเชอโรกีและนครแอตแลนตา

XS
SM
MD
LG