ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจาะข้อมูลเว็บไซต์หาคู่... ประตูสู่การตามหาความรักออนไลน์


Internet Dating
Internet Dating

เว็บไซต์หาคู่หรือ Online Dating ได้รับการยอมรับมากขึ้นในปัจจุบัน และเป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มคนหนุ่มสาวและผู้สูงอายุ

please wait

No media source currently available

0:00 0:03:31 0:00
Direct link

ศูนย์วิจัย Pew Research เปิดเผยว่าปัจจุบัน 15% ของคนอเมริกัน ใช้บริการเว็บไซต์หาคู่ หรือ Online Dating ซึ่งเพิ่มขึ้น 4% จากปี 2013

ผลสำรวจระบุว่า 27% ของคนอเมริกันอายุ 18-24 ปี ใช้บริการเว็บไซต์หรือแอพฯ หาคู่ เพิ่มขึ้นจาก 2 ปีก่อน 10% ถือเป็นกลุ่มที่มีการเติบโตมากที่สุด ส่วนในกลุ่มคนอเมริกันอายุ 55-64 ปี มีสัดส่วนผู้ใช้เพิ่มขึ้น 2 เท่าจาก 2 ปีก่อน อยู่ที่ระดับ 12%

อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างของกลุ่มวัยรุ่นและผู้สูงอายุคือ กลุ่มวัยรุ่นจะใช้ Online Dating ในรูปของแอพฯ มากกว่า เช่น Tinder และ Bumbles ขณะที่ผู้สูงอายุจะใช้บริการเว็บไซต์อย่าง eHarmony หรือ Match.com เป็นหลัก

The dating app Tinder is shown on an Apple iPhone in this photo illustration taken February 10, 2016. Just in time for Valentine's Day, a survey shows that more Americans are looking for love through online dating.
The dating app Tinder is shown on an Apple iPhone in this photo illustration taken February 10, 2016. Just in time for Valentine's Day, a survey shows that more Americans are looking for love through online dating.

​ผลสำรวจพบว่าส่วนใหญ่ของผู้ใช้บริการ Online Dating มีประสบการณ์ในด้านบวกมากกว่าด้านลบ โดย 80% บอกว่าเป็นวิธีที่ดีที่จะได้พบผู้คนใหม่ๆ ขณะที่ 45% ระบุว่า Online Dating อันตรายกว่าการออกเดทปกติ ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 53% และผู้ชาย 38%

รายงานชี้ว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีผู้ใช้บริการเว็บไซต์หาคู่มากขึ้น เป็นเพราะปัจจุบันผู้คนจำนวนมากมิได้มองว่าเว็บไซต์หาคู่นั้นเป็นเรื่องแปลกประหลาด หรือเป็นเรื่องที่ต้องปกปิดอีกต่อไป

ผลสำรวจของ Pew Research พบด้วยว่า 41% ของกลุ่มตัวอย่าง รู้จักใครบางคนที่ใช้บริการ Online Dating ด้วย

ปัจจุบัน มีเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์อยู่มากกว่า 2,500 เว็บไซต์ ซึ่งส่วนใหญ่เจาะกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่น

Christian Mingle เป็นเว็บหาคู่สำหรับผู้นับถือศาสนาคริสต์โดยเฉพาะ

Tinder บริการหาคู่ผ่านแอพฯในมือถือ มีบริการใน 196 ประเทศ เจาะกลุ่มเป้าหมายอายุต่ำกว่า 30 ปี แต่หากเกิน 30 ปีต้องจ่ายค่าสมาชิกเพิ่มขึ้น 2 เท่า

Overweightdate.com สำหรับคนตัวใหญ่ที่ต้องการคู่เดทไซส์เดียวกัน

Farmeronly.com สำหรับสมาชิกหาคู่เดทที่เป็นเกษตรกรเท่านั้น

Veggiedate.com เน้นเจาะกลุ่มคนที่รับประทานอาหารมังสวิรัติเป็นหลัก

Geek2Geek สำหรับคนชอบคอมพิวเตอร์หรือวิชาการเหมือนกัน

Datemypet.com เว็บไซต์หาคู่สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพา่ะ

XS
SM
MD
LG