ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'โอบามา' ลดขนาดปาร์ตี้วันเกิด 60 ปี หลังโควิดระบาดหนัก


FILE - Former President Barack Obama campaigns for Democratic presidential candidate Joe Biden in Atlanta, Nov. 2, 2020. Obama has scaled down his 60th birthday bash due to the surge in the delta variant of the coronavirus.

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ประกาศว่าจะลดขนาดของงานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีของตนเองในสุดสัปดาห์นี้ ในขณะที่อเมริกากำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลตา

โอบามา ซึ่งลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี ค.ศ. 2017 เตรียมงานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีตั้งแต่หลายเดือนก่อน โดยจะจัดขึ้นที่บ้านของโอบามาในรัฐแมสซาชูเสตส์ และมีแผนเชิญแขกเหรื่อ 475 คนซึ่งรวมถึงคนที่มีชื่อเสียงจากหลายวงการ เช่น บรรดาผู้นำพรรคเดโมแครต จอร์จ คลูนีย์ และโอปราห์ วินฟรีย์ อ้างอิงจากรายงานของรอยเตอร์

อย่างไรก็ตาม งานปาร์ตี้ดังกล่าวได้ลดจำนวนแขกลงเหลือเพียงครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น หลังจากที่มีเสียงวิจารณ์จากสมาชิกพรรครีพับลิกันบางคนว่า โอบามาเพิกเฉยต่อตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในสหรัฐฯ

โดยรายงานข่าวเผยว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้เคยดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีในสมัยของโอบามา ไม่น่าจะเข้าร่วมในงานฉลองวันเกิดดังกล่าว

ด้านผู้จัดงานระบุว่า งานเลี้ยงนี้จะปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสาธารณสุขของทางการทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับรัฐและระดับชาติ อย่างเคร่งครัด รวมทั้งจะมีจุดตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสอยู่ในบริเวณงานด้วย

โฆษกของครอบครัวโอบามา เปิดเผยในวันพุธว่า "เนื่องจากการระบาดของสายพันธุ์เดลตาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อดีตประธานาธิบดีโอบามาและภริยาจึงตัดสินใจลดขนาดของงานฉลองวันเกิดลงเหลือเพียงงานเลี้ยงกับครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น และโอบามาได้แสดงความขอบคุณไปถึงบรรดาผู้ที่ส่งคำอวยพรวันเกิดครบ 60 ปีให้แก่ตนด้วย"

ที่มา: วีโอเอ รอยเตอร์

XS
SM
MD
LG