ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘Nun 2' หลอนนำทำตลาดหนังอเมริกาเงียบขนลุก


‘Nun 2'
‘Nun 2'

หนังสยองขวัญผีแม่ชี “The Nun 2” แชมป์เก่าสัปดาห์ก่อน และหนังแนวฆาตกรรมสืบสวน “A Haunting in Venice” ทำรายได้เบียดกันมาบนตารางรายได้ของภาพยนต์ในอเมริกาสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตลาดหนังสุดเงียบเหงา

“The Nun 2” ซึ่งเป็นภาคแยกของหนังชุดสยองขวัญอันโด่งดัง “Conjuring” เก็บรายได้เพิ่มอีก 14.7 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่สอง ขณะที่ “A Haunting in Venice” หนังสืบสวนภาคที่สามที่สร้างจากนิยายขายดีของอกาธา คริสตี เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกที่ 14.5 ล้านดอลลาร์เมื่อจบวันอาทิตย์

โดยก่อนหน้านี้ หนังฆาตกรรมภาคแรกเมื่อปี 2017 “Murder on the Orient Express” และภาคสอง “Death on the Nile” เมื่อปี 2022 ที่มีเคนเนธ บรานาห์ รับบทนักสืบหนวดงาม ล้วนทำรายได้เปิดตัวสูงกว่านี้ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณว่าหนังชุดนี้อาจมาถึงทางตันแล้ว

“A Haunting in Venice”
“A Haunting in Venice”

อันดับ 3 - “The Equalizer 3” ผลงานของแดนเซล วอชิงตัน เข้ามาแล้วสามสัปดาห์ รายได้ลดลงเหลือ 7.2 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์นี้

อันดับ 4 - หนังโรแมนติกคอมดี้ “My Big Fat Greek Wedding 3” เก็บค่าตั้๋วไปกรีซได้อีกเพียง 4.7 ล้านดอลลาร์ในการฉายสัปดาห์ที่สอง

ส่วนอันดับ 5 ยังไม่ยอมลาโรงไปง่าย ๆ สำหรับ “Barbie” ได้เพิ่มไป 4 ล้านดอลลาร์จากการเข้าฉายมาแล้ว 9 สัปดาห์ ยอดรายได้รวมทั่วโลกตอนนี้ทะลุ 1,420 ล้านดอลลาร์แล้ว

อันดับภาพยนตร์ทำเงินในอเมริกาเหนือ สุดสัปดาห์ที่ 17 ก.ย. อ้างอิงจาก Comscore

1. “The Nun II,” $14.7 million.

2. “A Haunting in Venice,” $14.5 million.

3. “The Equalizer 3,” $7.2 million.

4. “My Big Fat Greek Wedding 3,” $4.7million.

5. “Barbie,” $4 million.

6. “Jawan,” $2.5 million.

7. “Blue Beetle,” $2.5 million.

8. “Gran Turismo: Based on a True Story,” $2.4 million.

9. “Oppenheimer,” $2.1 million.

10. “ Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem,” $2 million.

  • ที่มา: เอพี, คอมสกอร์

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG