ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทูตสหรัฐฯ ประจำยูเอ็นคนใหม่เข้ารับตำแหน่งแล้ว


ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติคนใหม่ เคลลี ไนท์ คราฟท์ (Kelly Knight Craft) เดินทางเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดี ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก

ทูตเคลลี ไนท์ คราฟท์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าร่วมประชุมคณะมนตรีความมั่นคงวันแรก ยกย่องสหประชาชาติ รวมทั้งเลขาธิการใหญ่ แอนโตนิโอ กูเตียร์เรซ และประธานาธิบดีทรัมป์

นักการทูตผู้นี้ได้รับเลือกจากประธานาธิบดีทรัมป์ให้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำแคนาดา เมื่อสองปีที่แล้ว ก่อนที่จะได้รับเลือกอีกครั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ให้มาแทนตำแหน่งของ นิกกี้ เฮลลีย์ ที่สหประชาชาติ

ภายใต้รัฐบาล ปธน.ทรัมป์ สหรัฐฯ ได้ตัดเงินช่วยเหลือหลายร้อยล้านดอลลาร์สำหรับโครงการต่างๆ ของสหประชาชาติ ซึ่งทูตคราฟท์บอกว่า เธอจะเริ่มสร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นระหว่างสหรัฐกับสหประชาชาติ และจะเป็นกระบอกเสียงของคนอเมริกันในการสร้างเสรีภาพ สันติภาพ ประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชนทั่วโลก รวมถึงการปกป้องและยืนหยัดเคียงข้างพันธมิตรของสหรัฐฯ

คราฟท์และสามีของเธอซึ่งเป็นมหาเศรษฐีผู้บริหารธุรกิจเหมืองถ่านหิน คือผู้บริจาครายใหญ่ของพรรครีพับลิกัน โดยบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ตอนที่เขาหาเสียงเลือกตั้งเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

XS
SM
MD
LG