ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

คุยหนัง – Hustlers แก๊งค์สาวโพลแดนซ์ทวงแค้นหนุ่มวอลสตรีท


Hustlers (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:06:46 0:00

เป็นอีกหนังที่หลายคนน่าจะรอคอย สำหรับการโชว์เนื้อหนังเน้นๆของศิลปินสาวสะโพกดินระเบิด เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่โคจรมาพบกับนักแสดงสาวเอเชียดาวรุ่งแห่งฮอลลีวู้ด คอนสแตน วู จาก Crazy Rich Asian และยังขนทัพศิลปินหญิงคนดัง ทั้งคาร์ดี้ บี. ที่หลายคนอาจไม่ทราบว่าภูมิหลังของเธอก็เคยเป็นนักระบำเปลื้องผ้ามาก่อนจะกลายเป็นแรปเปอร์เสียอีก และยังมีนักร้องสาวมากฝีมือที่กำลังโด่งดังอีกคน Lizzo ที่จะปรากฏในภาพยนตร์รวมดาวดาราหญิงในชื่อ Hustlers

Hustlers ได้แรงบันดาลใจจากบทความของ New York Magazine ที่ชื่อว่า “The Hustlers at Scores” โดย Jessica Pressler ซึ่งเล่าถึงคดีแก๊งค์สาวนักเต้นระบำเปลื้องผ้าในนิวยอร์ก ที่ร่วมมือกันรูดทรัพย์ลูกค้าชายที่ทำงานในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ หลังจากวิกฤตการเงินเมื่อปี ค.ศ. 2008

Hustlers (2019)
Hustlers (2019)

โดยในภาพยนตร์จะเล่าถึงชีวิตของ เดสทินี (คอนสแตน วู) หญิงสาวที่ทำงานอยู่ในผับเปลื้องผ้าแต่ไม่รุ่งเสียที ได้พบเจอกับ ราโมนา (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ซูเปอร์สตาร์ประจำผับหาตัวจับยาก ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันในขบวนการฟิชชิ่ง ด้วยการมอมยาลูกค้าชายที่ไปเที่ยวผับเปลื้องผ้าและรูดทรัพย์ไปเป็นจำนวนมหาศาล

ด้วยสเน่ห์และเคมีของนักแสดงแต่ละคน ทำให้หนังดูเพลินดูสนุก และดูสงสารและเห็นอกเห็นใจในแง่ของผู้หญิงที่ปากกัดตีนถีบ ทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น เรื่องเริ่มต้นจากปี ค.ศ. 2007 ที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯนั้นเรียกว่าพุ่งทะยาน หนุ่มวอลสตรีทมีเงินถุงเงินถังมาโปรยให้กับสาวระบำเปลื้องผ้ากันอย่างคึกคัก ก่อนจะเจอกับวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ที่สะเทือนไปทุกทั่วหัวระแหง ไม่เว้นแม้แต่สาวโพลแดนซ์ที่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการหาเงินเข้ากระเป๋า

ส่วนสเน่ห์อีกอย่างของหนัง คือ การใช้บทเพลงในการบอก Timeline ของแต่ละยุค ทำให้รู้สึกเข้าถึงแต่ละช่วงเวลาที่สาวๆต้องเผชิญ และการเล่าถึงมิตรภาพและความผูกพันของสาวๆโพลแดนซ์ และกลิ่นอายของหนังพลังหญิงที่สนุกอยู่ไม่น้อย

Jennifer Lopez on the set of 'Hustlers' - 3/26/19
Jennifer Lopez on the set of 'Hustlers' - 3/26/19

โดยสรุปรวมแล้ว Hustlers เป็นวิถีอันเจ็บปวดของสาวระบำเปลื้องผ้าในนิวยอร์กที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้จะได้เงินมาด้วยวิธีไม่ชอบธรรมก็ตาม บวกกับความสนุกและลีลาสุดแซ่บของเจโลและผองเพื่อนแล้ว ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าไปหาชม และไม่แน่ว่าอาจจะมีจังหวะหวนรำลึกบทเพลงปาร์ตี้ในยุคปลาย 2000 ต้น 2010 ได้ไม่มากก็น้อย

"Hustlers" Photo Call
"Hustlers" Photo Call

(บทวิจารณ์ภาพยนตร์โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG