ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“เมแกน” พร้อมเปิดหมดเปลือกเรื่องในราชวงศ์กับ “โอปราห์”


Markle
Markle

เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เผยพร้อมเปิดหมดเปลือกเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในราชวงศ์อังกฤษ กับพิธีกรดังของสหรัฐฯ โอปราห์ วินฟรีย์ ในการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรก ซึ่งจะออกอากาศในวันอาทิตย์นี้ (7 มีนาคม) และยืนยันว่าเธอมีอิสระที่จะพูดทุกอย่างที่เกี่ยวกับชีวิตของเธอได้ หลังจากที่เธอและเจ้าชายแฮร์รียืนยันว่าไม่กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอีกต่อไป

เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 1 สัปดาห์หลังการประกาศข่าวทายาทคนที่สอง เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ประกาศยุติบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์อย่างแน่นอนแล้ว และเจ้าชายแฮร์รี่ยังได้ขอสละตำแหน่งทางทหารอย่างเป็นทางการ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้เริ่มเปิดศึกกับพระราชวังบัคกิงแฮมแทบจะทันที ตามรายงานของรอยเตอร์

เมแกน อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกัน กล่าวกับพิธีกรหญิงชื่อดังของสหรัฐฯ โอปราห์ วินฟรีย์ ในการสัมภาษณ์พิเศษเป็นครั้งแรกของเธอ ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ CBS ว่า เธอพร้อมที่จะพูดทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว จากเดิมที่เธอและพระสวามีไม่เคยได้รับอิสระให้เลือกสิ่งต่างๆได้เอง แต่ ณ วันนี้พวกเขาพร้อมที่จะยืนหยัดเพื่อตัวเองแล้ว

เจ้าชายแฮร์รีทรงอภิเษกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ที่เป็นที่รู้จักจากซีรีย์ “Suits” ในปี ค.ศ. 2018 ทั้งสองกลายเป็นคนดังระดับโลก ด้วยพลังแห่งราชวงศ์อังกฤษผนวกกับความเป็นคนดังฮอลลีวู้ดแบบอเมริกัน

ทั้งสองประกาศยุติบทบาทราชวงศ์ โดยอ้างเหตุผลว่าไม่สามารถรับมือการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวอันสุดจะทน และทัศนคติเหยียดเชื้อชาติของสื่ออังกฤษได้ และเมแกนออกมากล่าวภายหลังว่าเธอ “ไม่ได้รับการปกป้อง” จากราชวงศ์

การสัมภาษณ์ครั้งนี้ได้รับการจับตามองอย่างมาก จากที่ก่อนหน้านี้ โอปราห์ เคยสัมภาษณ์เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เมื่อต้นปี ค.ศ. 2018 มาแล้ว และในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน เมแกน ระบุว่า พระราชวังบัคกิงแฮม ยอมรับว่าให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับตัวเธอและพระสวามีมาโดยตลอด

ขณะที่ การโปรโมทการสัมภาษณ์สุดพิเศษของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาในจังหวะที่ เจ้าชายฟิลิป พระอัยกาของเจ้าชายแฮร์รี ประทับอยู่ในโรงพยาบาลหลังประชวรหนัก

ก่อนการสัมภาษณ์จะออกอากาศสู่สาธารณชนในวันอาทิตย์นี้ พระราชวังบัคกิงแฮม ออกแถลงการณ์ว่าได้เริ่มต้นการสอบสวน กรณีที่มีการกล่าวหาว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ผู้นี้ “รังแก” อดีตข้าราชบริพารหลายคน ระหว่างที่ใช้ชีวิตในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

ริชาร์ด ฟิตส์วิลเลียมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษ ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ว่า สถานการณ์เช่นนี้เป็นพิษภัยต่อราชวงศ์อย่างไม่ต้องสงสัย และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนนี้จะสะท้อนความสัมพันธ์ระหว่างราชวงศ์ในอนาคต ซึ่งเป็นภาวการณ์ที่ไม่ปลอดภัยมากทีเดียว

XS
SM
MD
LG