ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รักนี้แม่จัดให้! คุณแม่ช่วยตามหาคู่เดทให้ลูกชายในมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ


dating
dating
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:51 0:00

มีเรื่องราวสนุกสนานเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์มาฝากกัน เป็นข่าวแปลกในย่านกรุงวอชิงตันและปริมณฑล ที่คุณแม่ขอเปลี่ยนเป็นกามเทพ ช่วยแผลงศรรักให้ลูกชาย ได้มีสาวมาเป็นคู่เดทก่อนวาเลนไทน์เสียที

เป็นข่าวกันมาสักพักที่รัฐแมรีแลนด์ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน เมื่อตำรวจประจำมหาวิทยาลัยในรัฐแมรีแลนด์ เปิดเผยว่า มีรายงานพบหญิงในวัยประมาณ 50 ปี เดินไปทั่วมหาวิทยาลัย Towson University พร้อมกับยื่นรูปของลูกชายที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของเธอให้กับสาวๆกลุ่มเป้าหมาย ก่อนจะงัดคำถามเด็ดขึ้นมาว่า “เธออยากเดทกับลูกชายฉันไหม?”

ปรากฏว่ามุกนี้ไม่น่าจะได้ผลเท่าไรนัก ตามการเปิดเผยของ Baltimore Sun สื่อท้องถิ่นในรัฐแมรีแลนด์ ที่บอกว่า ทางตำรวจได้ส่งอีเมลไปยังมหาวิทยาลัย เพื่อถามรูปพรรณสัณฐาน รวมทั้งระบุตัวตนของหญิงที่จู่โจมเหล่านักศึกษาด้วยวิธีดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจยืนยันว่าไม่ได้ต้องการที่จะจับกุมหรือเอาผิดทางกฏหมาย เพียงแค่ต้องการให้เธอหยุดกระทำการลักษณะนี้เท่านั้น เนื่องจากกระทบต่อความปลอดภัยในมหาวิทยาลัย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณแม่เสนอตัวเป็นแม่สื่อแม่ชักให้กับลูกชายในอเมริกา เพราะเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว คุณแม่ของอดีตทหารเรือ เปียเตอร์ แฮนสัน ทวีตภาพของเขาในชุดทหารเต็มยศ พร้อมข้อความที่บอกว่า “นี่คือลูกชายของฉัน .. เขาเป็นสุภาพบุรุษและเคารพผู้หญิง แต่ตอนนี้เขาไม่กล้าที่จะออกไปเดทกับสาวๆอีกแล้ว เนื่องจากกลัวว่าจะถูกผู้หญิงที่มีแนวคิดสตรีนิยมแบบสุดโต่งกล่าวหาผิดๆว่าเขาล่วงไปเกินทางเพศ” พร้อมแฮชแทค #HimToo ซึ่งล้อเลียน #MeToo หรือการลุกขึ้นมาต่อต้านการคุกคามล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงาน ซึ่งเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้

ปรากฏว่าเรื่องร้อนไปถึงนายแฮนสัน ที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวด้วยแฮชแทค #ThatWasMyMom หรือนั่นแม่ผมเอง เพื่อลบล้างกระแส #HimToo ที่ถูกโจมตีอย่างหนัก พร้อมทั้งยืนยันว่าเขาสนับสนุนการยืนหยัดในสิทธิสตรีของผู้หญิง ซึ่งจากทวีต #ThatWasMyMom ของเขาได้รับการสนับสนุนจากยอดไลก์ 170,000 คนทีเดียว

สำหรับข่าวนี้ อาจเรียกได้ว่า “รักนี้คุณแม่จัดให้” แต่ลูกชายอาจจะดีใจกว่านี้ ถ้าคุณแม่จะใจดียกขันหมากไปสู่ขอให้เสร็จสรรพ

XS
SM
MD
LG