ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ “มังสวิรัติ” เฟื่องฟูในปี 2562


ธุรกิจ “มังสวิรัติ” เฟื่องฟูในปี 2562
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:36 0:00

ธุรกิจ “มังสวิรัติ” เฟื่องฟูในปี 2562

อาหารและผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนทางนิตยสาร Economist และ Forbes ยกให้ปี พ.ศ. 2562 เป็นปีแห่งมังสวิรัติ

โทคายา ออร์กานิกา (Tokaya Organica) ร้านอาหารเม็กซิกันที่มีสาขาในแคลิฟอร์เนียและแอริโซนา เตรียมเปิดให้บริการเพิ่มอีก 11 สาขา ทั้งในสหรัฐฯ และต่างประเทศ ภายในปลายปี พ.ศ. 2562 นี้ ด้วยแนวคิดการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งในแง่ของมุมมองด้านสุขภาพ และผลกระทบที่เกิดขึ้นในสิ่งแวดล้อม

Eric Galen ผู้จัดการบุคลิกภาพ และ Julia Rose นักออกแบบสื่อสังคมออนไลน์เป็นลูกค้าประจำที่ร้าน Tokaya Organica ยืนยันว่า การรับประทานอาหารมังสวิรัติในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายของเขา เพราะหากทานอาหารไม่ดีพอ จะทำให้ร่างกายรู้สึกแย่เหมือนไม่มีพลังงาน และจะทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพด้วย

ร้านขายของชำในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็พยายามที่จะตอบสนองต่อเทรนด์นี้เช่นกัน อย่างร้าน Erewhon Organic Grocer and Cafe ซึ่ง Joyce de Brevannes ผู้จัดการแบรนด์ กล่าวว่าผู้คนหันมาทานมังสวิรัติกันเพิ่มขึ้น แม้จะไม่เป็นมังสวิรัติเต็มตัวแต่ก็ใช้พืชผักในการปรุงอาหาร ทั้งจากเหตุผลทางด้านจริยธรรม ด้านสุขภาพ รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

นอกจากนี้ แนวความคิดในเรื่องมังสวิรัตินี้ยังครอบคลุมไปถึงเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และซาลอน ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อย่างร้าน “Whip” ร้านทำผมในย่าน Hackney กรุงลอนดอน เลือกเปิดร้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ในร้านที่ทำมาจากพืชและเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิกล้วน แม้แต่อาหารว่างในร้านก็ยังเป็นมังสวิรัติ

XS
SM
MD
LG