ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นายกฯ มาเลเซียแถลงยืนยันชื้นส่วนเครื่องบินที่พบบนเกาะรียูเนียนเป็นส่วนหนึ่งของเที่ยวบิน MH370


Malaysian Prime Minister Najib Razak, center, speaks at a special press conference announcing the findings for the ill fated flight MH370 in Kuala Lumpur, Malaysia on Thursday, Aug. 6, 2015

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญในกรุงปารีสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบชิ้นส่วนดังกล่าวยังไม่ยืนยัน

นาย นาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่า ชิ้นส่วนของปีกเครื่องบินที่พบบนชายฝั่งเกาะรียูเนียน ในมหาสมุทรอินเดียนั้น เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย เที่ยวบินที่ MH370 ที่สูญหายอย่างเป็นปริศนาไปเมื่อ 17 เดือนก่อน

Missing Malaysia Plane
Missing Malaysia Plane

นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย แถลงทางโทรทัศน์ว่า กว่า 515 วันหลังจากการสูญหายของเครื่องบิน เขารู้สึกลำบากใจที่จะต้องออกมาบอกเรื่องนี้อีกครั้ง หลังจากคณะผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติยืนยันในข้อสรุปที่ออกมาว่าชิ้นส่วนของเครื่องบินที่พบบนเกาะรียูเนี่ยนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเที่ยวบิน MH370

ขณะที่สายการบินมาเลเซียมีแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบินทั้ง 239 คน โดยแสดงความหวังว่าจะสามารถค้นพบชิ้นส่วนอื่นๆของเครื่องบินที่จะช่วยนำไปสู่การไขปริศนาของเที่ยวบิน MH370 ได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญในกรุงปารีสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบชิ้นส่วนดังกล่าวยังไม่ยืนยันว่าเป็นส่วนหนึ่งของ MH370 หรือไม่โดยระบุว่ายังต้องรอการยืนยันต่อไป

ขณะที่ปฏิริยาของครอบครัวผู้โดยสารส่วนใหญ่บอกว่ายังคงมีคำถามอีกมากที่รอคำตอบ และการจะทราบถึงชะตากรรมถึงเครื่องบินลำดังกล่าวมีทางเดียวคือต้องพบเครื่องบินทั้งลำ

XS
SM
MD
LG