ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

เผยภาพผู้นำเกาหลีเหนือขี่ม้าขาวขึ้นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ส่งสัญญาณถึงปฏิบัติการสำคัญ!


North Korean leader Kim Jong Un rides a horse during snowfall in Mount Paektu in this image released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) on October 16, 2019.

สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ เผยแพร่ภาพของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ขี่ม้าขาวขึ้นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของเกาหลี ท่ามกลางการคาดการณ์ว่านี่อาจเป็นการส่งสัญญาณถึงปฏิบัติการสำคัญที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือ เผยแพร่ภาพของผู้นำคิม ในเสื้อโค้ทใหญ่พร้อมสวมแว่นตา ขี่ม้าขาวที่ประดับประดาด้วยเครื่องเงินและอัญมณี ลัดเลาะไปบนเส้นทางภูเขาแพกตู ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวเกาหลีเหนือ ซึ่งเชื่อกัน่วาอดีตผู้นำคิม จอง อิล บิดาของนายคิม จอง อึน เกิดบนภูเขาแห่งนี้

ในรายงานของ KCNA ระบุว่า ผู้นำคิมเดินทางไปกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือเพียงไม่กี่คน รวมถึงคิม โจ ยอง น้องสาวของผู้นำคิม และนายโจ ยอง วอน ที่ปรึกษาอาวุโสของผู้นำคิม และว่าการที่ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือขี่ม้าขาวขึ้นไปบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในช่วงหิมะแรกของปีนั้นถือเป็นวาระสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งอาจจะมีปฏิบัติการครั้งใหญ่ที่จะทำให้ทั่วโลกต้องตะลึงกันอีกครั้ง และถือเป็นอีกก้าวสำคัญต่อการปฏิวัติเกาหลี

North Korean leader Kim Jong Un rides a horse during snowfall in Mount Paektu in this image released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) on October 16, 2019. KCNA via REUTERS ATTENTION EDITORS - THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD…
North Korean leader Kim Jong Un rides a horse during snowfall in Mount Paektu in this image released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) on October 16, 2019. KCNA via REUTERS ATTENTION EDITORS - THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD…

ตามรายงานของสำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่นายคิม จอง อึน เข้ารับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเมื่อปี ค.ศ. 2011 เขาได้เดินทางไปยังภูเขาแพกตูเพียงไม่กี่ครั้ง และส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นก่อนการตัดสินใจสำคัญๆ เช่น การประหารชีวิตอาของเขาเมื่อปี ค.ศ. 2013 และครั้งล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคมปี ค.ศ. 2017 ก่อนที่เกาหลีเหนือจะปรับท่าทีทางการทูตกับสหรัฐฯและเกาหลีใต้

หรับการเจรจานิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯและเกาหลีเหนือชะงักงันมาตั้งแต่ต้นปี ตามมาด้วยการทดสอบขีปนาวุธ 11 ครั้งนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ขณะที่เมื่อวันเสาร์ ตัวแทนฝ่ายเกาหลีเหนือเดินออกจากการประชุมระดับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่กรุงสตอกโฮล์ม ด้วยเหตุผลว่าผิดหวังที่ฝ่ายสหรัฐขาดความยืดหยุ่นและไม่มีข้อเสนอใหม่ให้พิจารณา

ล่าสุด ทูตสหรัฐฯประจำเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ ดอง เอ อิลโบ ว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือเรียกร้องให้สหรัฐฯทำทุกอย่างก่อนที่เกาหลีเหนือจะเผยข้อเสนอในฝั่งของตน และว่าเส้นตายในการเจรจานิวเคลียร์ที่ระบุว่าต้องเกิดขึ้นช่วงสิ้นปีนี้ก็ถูกกำหนดโดยรัฐบาลเปียงยางทั้งสิ้น

XS
SM
MD
LG