ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ภาพไม่ตรงปก - Vogue ลงรูป ว่าที่ รอง ปธน. แฮร์ริส ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกับทีมงาน 


FILE - Vice President-elect Kamala Harris speaks during an introduction of President-elect Joe Biden's nominee for Secretary of Education, Miguel Cardona, seated left, at The Queen Theater in Wilmington, Del., Dec. 23, 2020.

สำนักข่าว The Associated Press รายงานว่า ว่าที่รองประธานาธิบดีคามาลา แฮร์ริส ได้ขึ้นปกของนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฎบนปกนี้กลับไม่ตรงตามข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายตกลงไว้ก่อนหน้านี้

ภาพว่าที่รองผู้นำหญิงเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันคนแรกของสหรัฐฯ สวมชุดลำลอง ใส่รองเท้าผ้าใบ Converse Chuck Taylor ได้ขึ้นปกนิตยสารดังกล่าว แทนที่จะเป็นภาพเธอใส่เสื้อสูทสีฟ้าอ่อนที่เธอตั้งใจใส่เพื่อถ่ายภาพขึ้นปกโดยเฉพาะแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องระบุว่า ทีมงานของแฮร์ริสไม่ทราบถึงการตัดสินใจเปลี่ยนหน้าปกดังกล่าวจนมี “ภาพหลุด” ออกมาเมื่อวันเสาร์ โดยทางทีมงานของแฮร์ริสไม่ให้ความเห็นถึงประเด็นดังกล่าว

ทางด้านนิตยสาร Vogue ก็ระบุในแถลงการณ์ว่า ทางนิตยสารตัดสินใจใช้รูปที่ดูไม่เป็นทางการมากกว่าขึ้นปก เนื่องจากภาพนี้บ่งบอกถึง “ความเข้าถึงได้ ความเป็นตัวตนที่แท้จริง ที่เรารู้สึกว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของรัฐบาลไบเดน-แฮร์ริส”

อย่างไรก็ตาม ทางนิตยสารก็ได้ใช้ภาพทั้งสองภาพเป็นหน้าปกนิตยสารฉบับดิจิทัลเพื่อ “ตอบสนองต่อความจริงจังในช่วงเวลานี้ของประวัติศาสตร์ และบทบาทที่เธอจะต้องรับเพื่อนำประเทศของเราต่อไป”

ทั้งนี้ ว่าที่รองผู้นำสหรัฐฯ เชื้อสายจาไมกาและอินเดีย โพสท่าในชุดสีฟ้าอ่อนหน้าฉากสีทองเพื่อขึ้นปกนิตยสาร ส่วนในอีกรูปหนึ่ง แฮร์ริสใส่ชุดลำลองกว่า โดยใส่กางเกงทรงหลวม เสื้อเบลเซอร์ และรองเท้าผ้าใบบนฉากสีเขียวและชมพู ซึ่งสื่อถึงกลุ่มนักศึกษา Alpha Kappa Alpha ที่เธอเคยเข้าร่วมในระดับมหาวิทยาลัย โดยแหล่งข่าวระบุว่า ภาพดังกล่าวมีแผนจะใช้เป็นภาพประกอบภายในนิตยสาร

Vogue เผยแพร่ภาพทั้งสองภาพออนไลน์ แต่ภาพที่แฮร์ริสสวมรองเท้าผ้าใบจะใช้เป็นภาพขึ้นปกนิตยสารฉบับพิมพ์ โดยแหล่งข่าวคนเดิมระบุว่า ทีมงานของแฮร์ริสแสดงความผิดหวังต่อการตัดสินใจของนิตยสาร

XS
SM
MD
LG