ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“คามาลา แฮร์ริส” ถอนตัวจากศึกเลือกตั้งปธน.


Election 2020 Debate

วุฒิสมาชิกคามาลา แฮร์ริส (Kamala Harris) จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ตัวเต็งผู้สมัครหญิงเพื่อเป็นตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ถอนตัวจากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งแล้วในวันอังคาร

ส.ว. คามาลา แฮร์ริส ออกแถลงการณ์การยุติการรณรงค์หาเสียงในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในปีหน้า ใจความตอนหนึ่งระบุว่า ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตในครั้งนี้ และว่าเธอไม่ใช่เศรษฐี จึงเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งดำเนินไปและต้องใช้เงินทุนมหาศาล ซึ่งเธอไม่สามารถอัดฉีดเงินของตัวเองได้เพียงพอเพื่อสนับสนุนเส้นทางสู่ประธานาธิบดีของตัวเองได้

ก่อนหน้านี้ มีผู้สมัครเพื่อเป็นตัวแทนจากพรรคเดโมแครตสู้ศึกเลือกตั้งสหรัฐฯ หลายคนที่ยุติการหาเสียงไปจากปัญหาเรื่องเงินทุนสนับสนุน เช่น ส.ว.คอรี บุคเกอร์ จากรัฐนิวเจอร์ซีย์ แต่ ส.ว. แฮร์ริสเป็นตัวแทนผู้สมัครผิวสีคนสุดท้ายที่ยังอยู่ในแคมเปญหาเสียงได้นานที่สุด หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานข่าวจาก the New York Times ระบุว่า มีความวุ่นวายในทีมหาเสียงของเธอ ก่อนการประกาศยุติการหาเสียงเลือกตั้งในวันอังคาร

วุฒิสมาชิกแฮร์ริส เริ่มต้นการหาเสียงเพื่อเป็นตัวแทนจากพรรคเดโมแครต เพื่อชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในศึกเลือกตั้งปีหน้า ไปตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ ด้วยแรงสนับสนุนท่วมท้นในช่วงแรก ก่อนที่คะแนนนิยมจะปรับลดลงเรื่อยๆ โดยล่าสุดข้อมูลจาก RealClearPolitics ระบุว่ายังมีผู้สนับสนุน ส.ว. แฮร์ริส อยู่ที่ 3.4%

XS
SM
MD
LG