ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'อิวังก้า ทรัมป์' ร่วมประชุมเศรษฐกิจสำหรับสตรีที่อาฟริกา


White House senior adviser Ivanka Trump, center, smiles at Azalech Tesfaye, right, who is the recipient of loan guarantee through USAID, as Trump meets women who work in the Ethiopian coffee industry, Sunday April 14, 2019, at Dumerso Coffee in Addis Ababa, Ethiopia.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:45 0:00

อิวังก้า ทรัมป์ บุตรสาวของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และที่ปรึกษาของทำเนียบขาว เดินทางถึงกรุงแอดดีส อบาบา ของเอธิโอเปีย ในวันอาทิตย์ เพื่อร่วมประชุมสุดยอดด้านเศรษฐกิจสำหรับสตรี

อิวังก้า ทรัมป์ เดินทางเยี่ยมร้านค้าและธุรกิจในกรุงแอดดีส อบาบา เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ Women's Global Development and Prosperity (W-GDP) Initiative ของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ตั้งเป้าว่าจะครอบคลุมถึงสตรีในประเทศกำลังพัฒนาราว 50 ล้านคน ภายในปี ค.ศ. 2025

โครงการดังกล่าวมีมูลค่าราว 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอิวังก้า กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ เชื่อว่าการลงทุนในสตรี คืิอนโยบายการพัฒนาที่ดีและเป็นการทำธุรกิจที่ฉลาด และยังถือเป็นการสนับสนุนให้เกิดสันติภาพและความมั่นคงผ่านสตรีทั่วโลก

นอกจากการร่วมประชุม Women's Economic Forum แล้ว อิวังก้า ทรัมป์ ยังจะพบหารือกับประธานาธิบดีเอธิโอเปีย และร่วมประชุมด้านนโยบายของธนาคารโลกในอาฟริกาด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสตรีหลายคนในอาฟริกายังคงสงสัยในการเดินทางมาร่วมประชุมในครั้งนี้ของ อิวังก้า ทรัมป์ หลังจากที่ ปธน.ทรัมป์ เคยกล่าวคำพูดในเชิงดูถูกคนอาฟริกันไว้หลายครั้ง

คุณซิเซย์ วูบเช็ต ผู้สื่อข่าวชาวเอธิโอเปีย กล่าวว่า "เธอไม่คิดว่าประชาชนในอาฟริกาจะรู้สึกดีนักกับ อิวังก้า ทรัมป์"
XS
SM
MD
LG