ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อีกราย! ผู้บริหารทวิตเตอร์ในฝรั่งเศสเกาะกระแสแห่ลาออก


US-INTERNET-TWITTER-MUSK
US-INTERNET-TWITTER-MUSK

หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของบริษัททวิตเตอร์ในฝรั่งเศส เป็นผู้บริหารระดับสูงที่ประกาศลาออกจากสื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นประเด็นดังหลังอิลอน มัสก์ เข้ากุมบังเหียนทวิตเตอร์และเดินหน้าปลดผู้บริหารระดับสูงและปลดพนักงานจำนวนมากขององค์กรในช่วงที่ผ่านมา ตามรายงานของรอยเตอร์

เดเมียน วีล (Damien Viel) หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของบริษัททวิตเตอร์ในฝรั่งเศส ยืนยันการลาออกจากทวิตเตอร์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ หลังจากทวีตลาออกผ่านทางโซเชียลมีเดียที่เขาเป็นฝ่ายบริหารอยู่ โดยระบุเมื่อวันอาทิตย์ว่า “มันจบแล้ว” และขอขอบคุณทีมงานในฝรั่งเศสที่เขาคุมทีมบริหารงานในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดถึงเหตุผลของการลาออกและไม่ได้ระบุว่ามีพนักงานทวิตเตอร์ในฝรั่งเศสลาออกไปเป็นจำนวนเท่าใด

ตามกฎหมายแรงงานของฝรั่งเศส ระบุว่าห้ามไล่พนักงานประจำออกในชั่วข้ามคืน และต้องมีการแจ้งพนักงานให้ทราบถึงแผนการปลดพนักงานล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร และการลาออกจะมีผลภายใน 30 วัน นั่นหมายความว่ากระบวนการทั้งหมดจะใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ หรืออาจกินเวลาไปจนถึง 2-3 เดือน

ด้านโฆษกทวิตเตอร์ในฝรั่งเศส ไม่ได้ตอบคำถามหรือให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปลดพนักงานทวิตเตอร์ในฝรั่งเศส นับตั้งแต่อิลอน มัสก์ เข้าซื้อกิจการในเดือนตุลาคม

ทวิตเตอร์กำลังเผชิญกับถนนที่เต็มไปด้วยขวากหนามและทางที่ขรุขระนับตั้งแต่มัสก์เข้าคุมกิจการ ตั้งแต่การปลดพนักงานครึ่งหนึ่งทั่วโลก การแสดงท่าทีของมัสก์ที่บ่งชี้ความเป็นไปได้ว่าทวิตเตอร์อาจล้มละลายได้ มาจนถึงการแจ้งต่อพนักงานให้เลือกระหว่างการยอมรับสภาพการทำงานแบบฮาร์ดคอร์ หรือการทำงานหลายชั่วโมงภายใต้แรงกดดันสูง หรือเลือกที่จะรับเงินค่าจ้าง 3 เดือนและ “ลาออกจากบริษัทไปซะ”

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG