ลิ้งค์เชื่อมต่อ

แรงบันดาลใจและแนวคิดของ "คลิฟฟ์ กรีน" กับศึกเลือกตั้งท้องถิ่นรัฐแมรีแลนด์


Cliff Green,Candidate for Democratic Central Committee in the 21st District of Prince George’s County,MD

วีโอเอไทยนำเสนอรายงานสัมภาษณ์นักการเมืองหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 23 ปี คลิฟฟ์ กรีน (Cliff Green) ผู้ลงสมัครเลือกตั้งในตำแหน่งคณะกรรมการกลางพรรคเดโมแครต หรือ Democrat Central Committee ประจำเขตการเลือกตั้งที่ 21 เขตการปกครอง Prince George ของรัฐแมรีแลนด์ ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน ซึ่งการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 26 มิถุนายนนี้

ในรายงานตอนที่ 2 หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันผู้นี้ ได้พูดถึงแรงบันดาลใจของตนในการก้าวสู่เส้นทางการเมืองสหรัฐฯ ตั้งแต่ยังไม่จบรั้วมหาวิทยาลัย

คลิฟฟ์ บอกว่าตั้งแต่เด็ก เขาชอบดูข่าวและชอบการเมือง และคิดว่าในฐานะพลเมือง เรามีสิทธิ์ที่ต่อสู้เพื่อสิ่งที่เราเชื่อ โดยอาศัยโอกาสที่ระบอบประชาธิปไตยมอบให้

นักการเมืองหนุ่มเชื้อสายไทยผู้นี้ยังระบุถึงพลังของคนหนุ่มสาวทั่วโลกที่กำลังผลักดันทิศทางการเมืองโลกในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่คนรุ่นใหม่ต้องการลุกขึ้นมาแก้ไขความผิดพลาดที่นักการเมืองรุ่นก่อนๆ ทำเอาไว้

คลิฟฟ์ ยกตัวอย่างการรณรงค์ของเด็กนักเรียนมัธยมที่โรงเรียน Marjory Stoneman Douglas ในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา เพื่อให้มีการปฏิรูปกฎหมายครอบครองอาวุธปืน และว่าตัวเขาเองนั้นต้องการแก้ไขสิ่งที่ไม่ถูกต้องในรัฐบาลชุดนี้เช่นกัน

คลิฟฟ์ กรีน บอกว่า ตนเชื่อในอเมริกาที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และต่อต้านนโยบายกีดกันคนเข้าเมือง ที่ทำให้ครอบครัวผู้อพยพต้องแยกจากกัน ซึ่งนี่เป็นความเชื่อของตนเองที่เกิดมาจากพื้นฐานของครอบครัวที่มีความหลากหลาย

Cliff Green,Candidate for Democratic Central Committee in the 21st District of Prince George’s County,MD
Cliff Green,Candidate for Democratic Central Committee in the 21st District of Prince George’s County,MD

และในประเด็นที่เกี่ยวกับโอกาสทางการเมืองของคนหนุ่มสาวที่เป็นชนกลุ่มน้อยในอเมริกานั้น ลูกครึ่งไทย-อเมริกันผู้นี้ บอกว่าต้องการเห็นคนอเมริกันเชื้อสายไทยเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองในสหรัฐฯ มากขึ้น และเชื่อว่าเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับคนที่มาจากพื้นฐานต่างๆ กันในอเมริกา ที่ต้องการก้าวเข้าสู่แวดวงการเมือง

สุดท้าย คลิฟฟ์ กรีน ยังได้กล่าวถึงอนาคตและความใฝ่ฝันของตนบนเส้นทางสายการเมืองไว้ด้วยว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากก้าวขึ้นสู่สนามเลือกตั้งในระดับสูงกว่านี้ เพราะยิ่งสูงก็ยิ่งมีอำนาจในการจัดการปัญหาต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในระดับสภาของรัฐ ระดับวุฒิสภา หรือแม้กระทั่งประธานาธิบดี

(รับฟังรายงานสัมภาษณ์ คลิฟฟ์ กรีน จากรายการข่าวสดสายตรงจากกรุงวอชิงตัน)

XS
SM
MD
LG