ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทีมกอล์ฟสาวไทยจบอันดับที่ 5 International Crown ตั้งเป้ากลับมาใหม่สองปีข้างหน้า


Moriya and Ariya Jutanugan
Moriya and Ariya Jutanugan
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:58 0:00
Direct link

สัมภาษณ์ 4 นักกอล์ฟสาวไทย หลังการแข่งขัน International Crown เสร็จสิ้นลง

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:54 0:00
Direct link

สรุปการแข่งขัน: สำหรับการแข่งขันในวันสุดท้ายคือวันอาทิตย์ เป็นการแข่งแบบรายบุคคล โดยผู้เล่นแต่ละคนของแต่ละทีมจะต้องเล่นกับตัวแทนของประเทศอื่นที่ผ่านเข้ารอบมาอีก 4 ทีม ซึ่งจะมีการคัดเลือกภายในทีมกันเองว่าใครควรเล่นกับตัวแทนของประเทศใด

ในส่วนของทีมไทยนั้น โปรแหวน-พรอนงค์ ถูกเลือกให้แข่งกับตัวแทนของเกาหลีใต้ ได้แก่ I.K Kim โปรหมู-อรนรินทร์ เจอกับตัวแทนของญี่ปุ่น Mika Miyazato โปรโม-โมรียา ต้องแข่งกับตัวแทนของสเปน Belen Bozo ส่วนโปรเม-เอรียา เจอกับตัวแทนสวีเดน Pernilla Lindberg คู่แรกเริ่มแข่งเช้า 11:30 ตามเวลาในสหรัฐ

การแข่งขันแบบรายบุคคลในวันสุดท้ายยังใช้วิธีเก็บคะแนนระบบเดิม คือชนะ 2 แต้ม เสมอ 1 แต้ม และแพ้ 0 แต้ม โดยจะนำคะแนนที่ได้ไปรวมกับคะแนนของแต่ละทีมใน 3 วันแรก เมื่อแข่งจบทั้งหมด 10 คู่ ทีมชาติไหนได้คะแนนสูงสุดจะได้ครองถ้วยรางวัล International Crown ครั้งที่ 1 ในฐานะประเทศที่มีนักกอล์ฟหญิงเก่งที่สุด

ผลการแข่งขัน โปรแหวนสามารถเอาชนะ I.K Kim 1 อัพ ทำคะแนนเพิ่มให้ทีมไทยอีก 2 แต้ม รวมกับคะแนนสะสมเดิมทำให้ทีมไทยมี 9 คะแนน ส่วนสมาชิกอีก 3 คนของทีมต่างพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่ง จึงไม่มีแต้มเพิ่ม

สำหรับทีมที่เป็นแชมป์ International Crown ปีนี้ได้แก่ "ทีมสเปน" ซึ่งวันสุดท้ายเก็บแต้มได้อีก 8 แต้มเต็ม เอาชนะไปด้วยคะแนนรวม 15 แต้ม รองลงมาคือสวีเดน 11 แต้ม ที่ 3 และที่ 4 คะแนนเท่ากันที่ 10 แต้มคือเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ส่วนไทยทำได้ 9 แต้ม จบที่อันดับ 5

การแข่งขัน International Crown ครั้งหน้าจะจัดที่นครชิคาโกในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ทีมชาติต่างๆจะส่งนักกอล์ฟหญิงไปแข่งในกีฬาโอลิมปิกที่บราซิลด้วย

XS
SM
MD
LG