ลิ้งค์เชื่อมต่อ

กองทัพเรืออินเดียกู้ 22 ศพ เหตุเรือบรรทุกจมจาก ‘ไซโคลนเตาะแต่’


A man waves as people rescued by the Indian navy from a barge that sank in the Arabian sea walk out from Indian naval ship INS Kochi in Mumbai, India, Wednesday, May 19, 2021. The barge carrying personnel deployed for offshore drilling sank off…

เมื่อวันพุธ เมหุล คาร์นิค โฆษกกองทัพเรืออินเดีย ระบุว่า เรือของกองทัพเรือกู้ร่างผู้เสียชีวิต 22 ศพ ที่โดยสารในเรือบรรทุกที่จมบริเวณชายฝั่งเมืองมุมไบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โฆษกกองทัพเรือระบุว่า กองทัพเรือยังคงเดินหน้าหาผู้สูญหายบนเรือ 55 คน หลังพายุไซโคลนเตาะแต่พัดเข้าถล่มรัฐคุชราต ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 50 คนในรัฐคุชราตและรัฐมหาราษฎระ โดยพายุดังกล่าวเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 20 ปีที่พัดเข้าบริเวณดังกล่าว

เขายังระบุด้วยว่า เรือและเฮลิคอปเตอร์ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 184 คนจากคลื่นทะเลสูงเจ็ดเมตร ทั้งนี้ เรือบรรทุกดังกล่าวมีผู้โดยสาร 261 คน ขณะที่พายุพัดเข้าแหล่งน้ำมันบอมเบย์ ไฮด์ ใกล้เมืองมุมไบ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน

โดยเรือบรรทุกลำนี้เป็นเรือของบริษัท Oil and Natural Gas Corp ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจแหล่งพลังงานธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย

ทั้งนี้ พายุไซโคลนเตาะแต่สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนกว่า 16,500 หลังคาเรือน ทำให้ผู้คนหลายแสนคนไม่มีไฟฟ้าใช้ ในขณะที่อินเดียยังคงเผชิญกับยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสและยอดผู้เสียชีวิตที่สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง

XS
SM
MD
LG