ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

หัวเหว่ยเปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ รองรับ 5 จีรุ่นแรกของโลก


Richard Yu, CEO of the Huawei consumer business group, holds a Kirin 990 5G processor during a keynote at the IFA 2019 tech fair in Berlin, Germany, Sept. 6, 2019.

หัวเหว่ย เปิดตัวชิปเซ็ต คิริน 990 รองรับระบบ 5 จีอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกของโลก ขุมพลังใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Mate 30 และ Mate 30 Pro ของบริษัท ซึ่งจะเปิดตัวเร็ววันนี้

นายริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเหว่ย เปิดตัวชิปเซ็ต คิริน 990 (Kirin 990) ที่กรุงเบอร์ลิน ที่ความจุกว่า10,000 ล้านทรานซิสเตอร์ภายใต้ชิปเซ็ตขนาดจิ๋ว เป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกของโลกที่รองรับระบบ 5จีได้เหมาะสมและสมบูรณ์แบบในตัวเอง และจะอยู่ในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Mate 30 และ Mate 30 Pro ที่จะเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายนนี้ จุดเด่นของชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดนี้คือประหยัดพลังงาน ระบบปัญญาประดิษฐ์ และศักยภาพที่รองรับอินเตอร์เน็ตความเร็วและแรงระดับ 5 จี

การเคลื่อนไหวของหัวเหว่ยในการพัฒนาชิปเซ็ตของหัวเหว่ย ถือเป็นการส่งสัญญาณถึงการลดการพึ่งพาชิปเซ็ต Snapdragon จากบริษัท Qualcomm ที่มีฐานในสหรัฐฯ และบริษัทชิ้นส่วนจากต่างชาติรายอื่นๆ รวมทั้งการพัฒนาระบบปฏิบัติการ “หงเมิ่ง” ซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะมาแทนที่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ท่ามกลางข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนยังไม่มีทีท่าจะยุติ

XS
SM
MD
LG