ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เลื่อนพิธีมอบรางวัล ‘แกรมมี’ หลังพบเสี่ยง 'โอมิครอน'


FILE - A decorative grammy is seen before the start of the 63rd annual Grammy Awards at the Los Angeles Convention Center on March 14, 2021.
FILE - A decorative grammy is seen before the start of the 63rd annual Grammy Awards at the Los Angeles Convention Center on March 14, 2021.

ผู้จัดประกาศเลื่อนพิธีมอบรางวัล ‘แกรมมี’ ให้แก่คนวงการดนตรีออกไป โดยให้เหตุผลว่า “มีความเสี่ยงมาก” อันเกิดจากการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน และยังไม่มีประกาศกำหนดการใหม่ของพิธีมอบรางวัลดังกล่าว

พิธีมอบรางวัลแกรมมี มีกำหนดเดิมที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มกราคมนี้ที่นครลอสแอนเจลิส โดยมีการแสดงสดและอนุญาตให้มีผู้ชมเข้าร่วมงาน สถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ The Recording Academy กล่าวว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นการตัดสินใจและวิเคราะห์ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ระดับเมืองและรัฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและความปลอดภัย ตลอดจนคนในวงการบันเทิง

ในปีที่ผ่านมา พิธีมอบรางวัลแกรมมีได้ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิม เช่นเดียวกับงานมอบรางวัลใหญ่อื่น ๆ เพราะความกังวลเรื่องการระบาดของโควิด-19 โดยเลื่อนจากปลายเดือนมกราคม ไปเป็นกลางเดือนมีนาคม และเป็นการจัดงานที่อนุญาตให้มีผู้ชมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลและแขกของพวกเขา โดยจัดขึ้นที่หอประชุมลอสแอนเอลิส (Los Angeles Convention Center)

การแสดงในตอนนั้นเป็นการบันทึกเทปเอาไว้ก่อน และไม่มีการแสดงสดต่อหน้าฝูงชน

การประกาศเลื่อนของรางวัลแกรมมีมีขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันที่มีการประกาศยกเลิกการจัดงานแบบให้มีคนเข้าร่วมของเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ (Sundance Film Festival) ที่มีกำหนดเดิมในวันที่ 20 มกราคม โดยเปลี่ยนโปรแกรมทั้งหมดไปสู่ระบบออนไลน์

สำหรับรางวัลแกรมมีในปีนี้ จอน บาทีสต์ (Jon Batiste) เป็นผู้ได้รับเสนอเข้าชิงรางวัลมากที่สุดของปี ใน 11 สาขา รวมทั้งสาขาดนตรีประเภทอาร์แอนด์บี แจ๊ซ คลาสสิค และมิวสิควีดีโอ

จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) โดจา แคท Doja Cat และ H.E.R. ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากเป็นอันดับที่สองใน 8 สาขา

XS
SM
MD
LG