ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ดาวค้างฟ้า "เบตตี้ ไวท์" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 99 ปี


FILE - Betty White accepts the legend award at the TV Land Awards at the Saban Theatre, in Beverly Hills, April 11, 2015.
FILE - Betty White accepts the legend award at the TV Land Awards at the Saban Theatre, in Beverly Hills, April 11, 2015.

เบตตี้ ไวท์ ดาราฮอลลีวูด เสียชีวิตเเล้วด้วยวัย 99 ปี หลังโลดเเล่นในวงการมายาตั้งเเต่ช่วงเเรกของสื่อโทรทัศน์ และมีชื่อเสียงต่อเนื่องจนถึงบั้นปลายชีวิต

ผลงานในวงการบันเทิงของเบตตี้ ไวท์ ผู้ขึ้นชื่อว่ามีอารมณ์ขันประทับใจคนดู ประกอบด้วยซีรีส์แนวตลก Life With Elizabeth รวมถึง The Golden Girls และ Boston Legal

แต่ที่ทำให้เธอดังเป็นพลุ คืองานที่เกิดขึ้นในช่วงประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา เช่นโฆษณาขนม Snickers ที่ฉายตอนช่วงคั่นเวลาการเเข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl

จากนั้นมีเสียเรีกร้องบนโซเชี่ยลมีเดียอย่างท่วมท้นให้เธอ เป็นพิธีกรรับเชิญรายการโทรทัศน์แนวขำขันเสียดสีสังคม Saturday Night Live ซึ่งก็เกิดขึ้นตามคำขอของเเฟนๆ เเละเธอยังได้รับรางวัลเอมมี ตัวที่ 7 ของเธอจากบทบาทที่ว่านั้นด้วย

แม้เเต่ในเเวดวงแอนนิเมชั่นอย่างภาพยนตร์ Toy Story ภาค 4 เธอยังรับบทพากย์ตัวละครตุ๊กตาเสือที่ชื่อ Bitey White ด้วยเช่นกัน

เบตตี้ ไวท์ เสียชีวิตเพียงไม่กี่วัน ก่อนที่จะอายุครบ 100 ในวันที่ 17 มกราคม เธอเคยกล่าวกับสำนักข่าวเอพีว่า "อย่าพยายามทำตัวเป็นเด็ก....ของเพียงให้เปิดใจกว้างเเละสนใจในสิ่งต่างๆ"

(ที่มา: สำนักข่าวเอพี)

XS
SM
MD
LG